fbpx

Đánh dấu chủ sở hữu

Đăng ký bản quyền tác giả
Giúp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho tác giả, ngăn chặn các hành vi sao chép và đánh cắp ý tưởng. Là bằng chứng cho sự sáng tạo, tâm huyết của người làm nên tác phẩm.
Liên hệ nhanhYêu cầu tư vấn
Bạn có đủ điều kiện để đăng ký bản quyền tác giả?

Tác phẩm để được bảo hộ quyền tác giả cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Tác phẩm được thể hiện trên một loại vật chất nhất định.

– Tác phẩm phải đảm bảo có được tính nguyên gốc không cắt gọt.

– Chủ sở hữu là người sáng tác và người được sở hữu quyền tác giả.

– Tác phẩm chưa được công bố ở bất kỳ nước nào, không được sao chép bắt chước những tác phẩm đã xuất hiện trước đó.

Tại sao đăng ký bản quyền tác giả lại quan trọng?

Khẳng định quyền làm chủ
Trong trường hợp có tranh chấp xảy ra, Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả là bằng chứng tốt nhất chứng minh quyền sở hữu của tác giả đối với tác phẩm.
Chi phí bồi thường
Nếu tác giả phát hiện có người sử dụng trái phép tác phẩm của mình, tác giả có thể yêu cầu người sử dụng đó ngừng sử dụng và có thể đòi bồi thường thiệt hại
Định giá tài sản
Giấy chứng nhận bản quyền tác giả là một loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tác phẩm, được sử dụng khi định giá tài sản của công ty trong trường hợp cổ phần hóa, mua bán, sáp nhập doanh nghiệp.

Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho tác giả

Đăng ký bản quyền tác giả là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho tác giả khi có sự xâm phạm và là cơ sở chứng minh thời điểm phát sinh quyền.
Vạch rõ giới hạn

Theo Điều 9 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 căn cứ phát sinh, xác lập quyền sở hữu trí tuệ quy định như sau: Quyền tác giả phát sinh kể từ khi tác phẩm được sáng tạo và được thể hiện d­ưới một hình thức vật chất nhất định, không phân biệt nội dung, chất l­ượng, hình thức, phương tiện, ngôn ngữ, đã công bố hay ch­ưa công bố, đã đăng ký hay ch­ưa đăng ký.

Vũ khí chống lại các hành vi gian lận

Đăng ký bản quyền tác giả nhằm đảm bảo cho người sáng tạo ra tác phẩm chống lại các hành vi sử dụng trái phép tác phẩm như: ăn trộm, sao chép, lạm dụng tác phẩm đó. Điều này chỉ có thể thực hiện được khi tác giả đã đăng ký bản quyền tác giả.

Tại Clover - Chúng tôi giúp bạn bảo vệ quyền lợi và khẳng định tâm huyết của mình

Rõ ràng - Chuyên nghiệp - Tận tâm
Hỗ trợ bởi độ ngũ pháp lý nhiều năm kinh nghiệm
Clover cam kết cung cấp lộ trình đăng ký bản quyền tác giả chuyên nghiệp với chi tiết từng bước. Đội ngũ pháp lý của chúng tôi có chuyên môn cao, luật sư nhiều năm kinh nghiệm và đã thành công khi xử lý các trường hợp phức tạp, sẵn sàng tạo ra lá chắn vững vàng, khẳng định quyền và sự sáng tạo của tác giả.
Cẩn thận trong từng bước đi
Đúng tầm nhìn, vững bước tiến xa
Và trong mỗi dịch vụ chúng tôi tiếp nhận, Clover luôn đảm bảo thực hiện bước đầu với việc điều ra và nghiên cứu chuyên sâu vấn đề để từ đó cho ra được góc nhìn và kết quả tư vấn tốt nhất. Và để không bị đánh cắp ý tưởng hay bị thiệt bởi những hành vi gian dối ngoài kia, bạn cần đăng ký bản quyền cho đứa con tinh thần của mình ngay hôm nay.

Lộ trình đăng ký bản quyền tác giả tại Clover

Chuyên nghiệp
Bước 1: Xác định loại hình tác phẩm sẽ được bảo hộ quyền tác giả

Loại hình tác phẩm đăng ký quyền tác giả sẽ được chia thành nhiều đối tượng khác nhau và tùy vào từng tác phẩm sẽ được đăng ký dưới hình thức khác nhau. Ở giai đoạn này, Clover sẽ xác định chính xác loại hình giúp việc bảo hộ bản quyền diễn ra thuận lợi sau này.

Uy tín
Bước 2: Chuẩn bị thông tin, tài liệu cho việc đăng ký bản quyền

Chủ sở hữu hoặc người được chủ sở hữu ủy quyền sẽ tiến hành chuẩn bị thông tin và tài liệu cần thiết để đăng ký.

Kỹ càng
Bước 3: Soạn thảo Hồ sơ đăng ký quyền quyền tác giả

Bao gồm: Đơn đăng ký bản quyền tác giả theo mẫu của Cục bản quyền tác giả, 02 bản tác phẩm đăng ký, văn bản thỏa thuận, giấy cam đoan của tác giả,…

Nhanh chóng
Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả

Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan có thể trực tiếp hoặc ỦY QUYỀN cho tổ chức, cá nhân khác nộp 01 hồ sơ đăng ký bản quyền tại trụ sở Cục Bản quyền tác giả.

Chi tiết
Bước 5: Theo dõi hồ sơ đăng ký bản quyền sau khi nộp

Hồ sơ sau khi nộp tới Cục bản quyền tác giả, sẽ được các chuyên viên thẩm định trước khi cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, trong quá trình thẩm định chuyên viên có thể sẽ yêu cầu người nộp đơn sửa đổi hoặc bổ sung hồ sơ để được chấp nhận hợp lệ.

Năng suất
Bước 6:Nhận giấy chứng nhận đăng ký bản quyền cho tác phẩm đăng ký

Trong thời gian 15- 30 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ được nộp và được Cục bản quyền tác giả chấp nhận hợp lệ, Cục Bản quyền tác giả cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho người nộp hồ sơ.

Bền vững
Bước 7: Đồng hành khách hàng sau khi hoàn thành

Luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp sau khi hoàn thành dự án

ALL THE LATEST

Tham khảo thêm các giải pháp giúp nâng tầm doanh nghiệp của Clover

Hơn cả Digital Marketing Agency, chúng tôi tự hào là số ít đơn vị có khả năng Tư vấn chiến lược truyền thông cho các doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam.
ALL THE LATEST

Tham khảo thêm các giải pháp giúp nâng tầm doanh nghiệp của Clover

Hơn cả Digital Marketing Agency, chúng tôi tự hào là số ít đơn vị có khả năng Tư vấn chiến lược truyền thông cho các doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam.
Dịch vụ tư vấn định giá thương hiệu giúp doanh nghiệp xác định đúng giá trị tài sản thật, làm nền tảng vững chắc để yên tâm tiến xa và xây dựng chiến lược trong tương lai.
Xem thêm
Chiến thắng đối thủ ngay trên quầy kệ bằng dịch vụ thiết kế tem nhãn, nhãn mác chuyên nghiệp.
Xem thêm
Giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ kinh doanh với bộ tài liệu bán hàng chuyên nghiệp.Tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.
Xem thêm
sáng tác Slogan
Một slogan hay và phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao nhận thức thương hiệu, tạo ấn tượng với khách hàng và thúc đẩy sự gắn bó với thương hiệu.
Xem thêm
Thiết kế brochure chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả nhất định cho kế hoạch truyền thông, marketing bán hàng. Bên cạnh đó, brochure giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả. Với các sự kiện ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới, mà Catalogue, Profile không phù hợp…
Xem thêm

Mọi người cũng thắc mắc về vấn đề này

Hãy tham khảo và giải đáp mọi thắc mắc
 • Thời hạn bảo hộ quyền tác giả

  Căn cứ theo Điều 27 Luật Sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi bổ sung tại Khoản 8 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật sở hữu trí tuệ 2009:

  • Quyền nhân thân của tác giả: Quyền đặt tên cho tác phẩm; Quyền đứng tên thật hoặc bút danh trên tác phẩm; được nêu tên thật hoặc bút danh khi tác phẩm được công bố, sử dụng; Quyền bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm, không cho người khác sửa chữa, cắt xén hoặc xuyên tạc tác phẩm dưới bất kỳ hình thức nào gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả được bảo hộ vô thời hạn.
  • Quyền công bố tác phẩm hoặc cho phép người khác công bố tác phẩm và quyền tài sản quy định có thời hạn bảo hộ sau:
   + Tác phẩm điện ảnh, nhiếp ảnh, mỹ thuật ứng dụng, tác phẩm khuyết danh có thời hạn bảo hộ là bảy mươi lăm năm, kể từ khi tác phẩm được công bố lần đầu tiên; đối với tác phẩm điện ảnh, nhiếp ảnh, mỹ thuật ứng dụng chưa được công bố trong thời hạn hai mươi lăm năm, kể từ khi tác phẩm được định hình thì thời hạn bảo hộ là một trăm năm, kể từ khi tác phẩm được định hình; đối với tác phẩm khuyết danh, khi các thông tin về tác giả xuất hiện thì thời hạn bảo hộ được tính theo quy định dưới đây;
   + Tác phẩm không thuộc loại hình quy định trên có thời hạn bảo hộ là suốt cuộc đời tác giả và 50 năm tiếp theo năm tác giả chết; trường hợp tác phẩm có đồng tác giả thì thời hạn bảo hộ chấm dứt vào năm thứ năm mươi sau năm đồng tác giả cuối cùng chết;
   + Thời hạn bảo hộ quy định trên chấm dứt vào thời điểm 24 giờ ngày 31 tháng 12 của năm chấm dứt thời hạn bảo hộ quyền tác giả.
 • Tác giả nào được bảo hộ quyền tác giả tại Việt Nam?
  • Cá nhân Việt Nam có tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả;
  • Cá nhân nước ngoài có tác phẩm sáng tạo và thể hiện dưới hình thức vật chất tại Việt Nam;
  • Cá nhân nước ngoài có tác phẩm được công bố lần đầu tiên tại Việt Nam;
  • Cá nhân nước ngoài có tác phẩm được bảo hộ tại Việt Nam theo Điều ước quốc tế về quyền tác giả mà Việt Nam là thành viên.
 • Ai có quyền đăng ký quyền tác giả?
  • Tổ chức, cá nhân có tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả gồm người trực tiếp sáng tạo ra sản phẩm, chủ sở hữu tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả tại Việt Nam như trên.
  • Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ, tác giả hoặc chủ sở hữu tác phẩm có thể là cá nhân, pháp nhân trong nước hoặc cá nhân, pháp nhân nước ngoài đều có quyền nộp đơn đăng ký bản quyền tác giả cho tác phẩm của mình tại Cục Bản quyền tác giả.
Xem cẩm nang cho Doanh Nghiệp
Explore Learning Center
Chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm quý báu của chúng tôi trong 10 năm làm Doanh Nghiệp
Xem ngay
Hỗ trợ tư vấn
Đừng ngại ngần liên hệ với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.
Hỗ trợ tư vấn

Hạn chế rủi ro, đảm bảo quyền tác giả cùng Clover

Bắt đầu ngay

Đăng ký tư vấn miễn phí từ chuyên gia của Clover

Bằng việc check vào ô, bạn đồng ý với các điều khoản và điều kiện của Clover.

Gửi CV tại đây!

Để lại thông tin

Liên hệ phòng kinh doanhGet started