fbpx
Contact salesGet started

Tại Sao Xếp Hạng SERP Website Thương Mại Điện Tử Của Bạn Không Cao?

21 Tháng Mười, 2023

Lượt xem: 9

Đăng ký tư vấn từ chuyên gia
Liên hệ ngay với chuyên gia của chúng tôi để giải đáp những thắc mắc trong quá trình xây dựng doanh nghiệp của bạn
Contact Now

Thiết lập một cửa hàng thương mại điện tử là một quá trình khá đơn giản. Thách thức lớn nhất là nâng cao khả năng hiển thị trực tuyến của cửa hàng của bạn, để vượt trội hơn so với đối thủ cạnh tranh và thu hút dù chỉ một trong số hơn2,14 tỷ người mua sắm trực tuyến.Cách tốt nhất để có thêm khách truy cập vào cửa hàng thương mại điện tử của bạn là tập trung vào xếp hạng trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).Xếp hạng SERP chỉ ra cách thị trường mục tiêu cảm nhận trang web của bạn, cho dù nó có vẻ đáng tin cậy hay không. Để cải thiện khả năng cạnh tranh của bạn, trước tiên bạn cần cải thiện vị trí trang web của mình trên SERP.

Xếp hạng SERP là gì?

Xếp hạng SERP

Trang kết quả của công cụ tìm kiếm là danh sách các trang web mà các công cụ tìm kiếm như Google hiển thị cho người dùng dưới dạng phản hồi cho các truy vấn của họ.Mỗi khi người dùng nhập tìm kiếm của họ bằng các từ khóa cụ thể, chẳng hạn như “quần áo thể thao”, các công cụ tìm kiếm sẽ thu thập thông tin qua hàng triệu trang web đang tìm kiếm kết quả phù hợp trước khi trình bày kết quả tìm kiếm của họ. Các kết quả có xu hướng đi từ phù hợp nhất đến ít phù hợp nhất, vì vậy hầu hết người dùng chỉ tập trung tìm kiếm của họ vào các kết quả hàng đầu.

Trong số các SERP, bạn sẽ thường thấy hai loại kết quả làtrả tiền và không phải trả tiền. Kết quả trả tiền là những quảng cáo được dán nhãn rõ ràng mà các công cụ tìm kiếm hiển thị đầu tiên. Kết quả không phải trả tiền là kết quả tiếp theo và bạn sẽ muốn tập trung vào chúng để cải thiện xếp hạng của mình .

Các công cụ tìm kiếm hiển thị các kết quả không phải trả tiền theo mức độ liên quan, thẩm quyền của trang web, tốc độ tải trang, tối ưu hóa cho thiết bị di động,… Nếu bạn muốn họ đặt cửa hàng thương mại điện tử của bạn trong số các kết quả không phải trả tiền hàng đầu, bạn sẽ cần tối ưu hóa trang web của mình và tập trung vào việc mang lại trải nghiệm người dùng đặc biệt.

Việc tối ưu hóa nội dung trên trang web có thể giúp cửa hàng thương mại điện tử của bạn xuất hiện trong các phần như đoạn trích nổi bật, hay thậm chí trong kết quả “People also ask”. Điều đó sẽ cho phép bạn kết nối với khán giả của mình mà không phải đối đầu trực tiếp với các đối thủ cạnh tranh lâu năm.

Tầm quan trọng của xếp hạng SERP trong thương mại điện tử

Xếp hạng SERP đối với thương mại điện tử

Hơn75% người dùng không bao giờ lướt qua trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của họ. Thậm chí ít người nhìn qua hai hoặc ba kết quả đầu tiên. Lý do chính là sự tin tưởng của người dùng vào các công cụ tìm kiếm như Google.

Google đặt trọng tâm cao vào trải nghiệm người dùng và đáp ứng mong đợi của khách hàng. Nó mang lại kết quả chất lượng, đáng tin cậy, đảm bảo mức độ hài lòng tuyệt vời của người dùng.

Nếu trang web thương mại điện tử của bạn không nằm trong số ít kết quả xếp hạng SERP đầu tiên, thì đó là dấu hiệu cho thấy các công cụ tìm kiếm như Google không cho rằng trang web đó đáng tin cậy. Do đó, người dùng cuối cũng sẽ không tin tưởng trang web của bạn. Thật không may, sự thiếu tin tưởng này của người dùng cũng làm giảm niềm tin của Google đối với trang web của bạn.

Điều đó cuối cùng có nghĩa là bạn sẽ không nhận được lưu lượng truy cập trang web cao.Để cải thiện xếp hạng và độ tin cậy của mình, bạn phảiđáp ứng mong đợicủa khách hàng, chứng minh giá trị của mình và cung cấp nội dung và thông tin chất lượng cho khách hàng của mình.

Cải thiện thứ hạng SERP của bạn

Xem xét mức độ ảnh hưởng của xếp hạng SERP đến hiệu suất của cửa hàng Thương mại điện tử của bạn, điều quan trọng là phải cải thiện nó. Hãy xem những lý do có thể khiến cửa hàng của bạn không cạnh tranh trên SERP và tìm hiểu xem bạn có thể làm gì với điều đó.

Làm việc trên cấu trúc trang web

Cấu trúc trang web (hoặc phân cấp trang web) ảnh hưởng đến tính dễ sử dụng và cuối cùng ảnh hưởng đến thứ hạng của website. Đó là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm người dùng tổng thể, vì vậy bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn hiểu đúng.Tóm lại, cấu trúc trang web của bạn là tổ chức các trang và sản phẩm của bạn, cách chúng đan xen và liên kết đến nhau. Nếu khách hàng của bạn cần trải qua nhiều vòng để tìm các trang sản phẩm của bạn hoặc hiểu chính sách vận chuyển của bạn, thì đây chính là một sai lầm.Làm việc trên cấu trúc trang web của bạn, đảm bảo rằng nó trực quan và dễ điều hướng để giúp tất cả người dùng cửa hàng thương mại điện tử của bạn tìm thấy thông tin và sản phẩm họ cần.

Cải thiện cấu trúc URL

Giống như các trang có cấu trúc kém, các URL có cấu trúc kém gây nhầm lẫn cho khách hàng và trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm.Các URL giúp giải thích nội dung của các trang web của bạn, hỗ trợ người dùng điều hướng trang web của bạn, hiểu nội dung của bạn và tìm hiểu cách các trang khác nhau liên quan với nhau. Do đó, bạn sẽ cần tạo các URL ngắn gọn, hợp lý chỉ chứa thông tin có liên quan.

Ví dụ: một URL kém cho trang phục thể thao sẽ giống như thế này:

//clover-brands.com/?id=139710346092734

Mặc dù các con số có thể có ý nghĩa gì đó đối với bạn, nhưng chúng lại vô nghĩa đối với người dùng. Thay vào đó, hãy tìm cách tạo một đường dẫn URL như thế này:

//clover-brands.com/tai-sao-xep-hang-serp-website-khong-cao

Nó rõ ràng hơn, dễ hiểu hơn và sẽ ảnh hưởng tích cực đến trải nghiệm người dùng, dẫn đến xếp hạng SERP tốt hơn.

Thực hiện nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng

SERPs hoạt động bằng cách hiển thị cho người dùng các trang web có liên quan dựa trên cụm từ tìm kiếm mà họ nhập.Vì vậy, một trong những điều quan trọng nhất bạn cần làm để cải thiện thứ hạng SERP của mình là tìm ra cụm từ tìm kiếm, hay còn gọi là từ khóa, đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng để tìm sản phẩm trong thị trường ngách của bạn. Sau đó, bạn sẽ cần kết hợp các từ khóa đó vào các trang của mình (bao gồm cả URL) một cách tự nhiên.

Các từ khóa ngắn, chung chung chẳng hạn như “quần áo” có thể là một khởi đầu tốt. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên sử dụng các từ khóa đuôi dài cụ thể hơn và các cụm từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp hơn, ví dụ “quần áo thể thao giá rẻ cho nữ”

Cung cấp nội dung liên quan

Nội dung có liên quan giúp bạn kết nối với những người mua tiềm năng, nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng và tạo niềm tin. Nó cho phép bạn bao gồm các từ khóa của mình một cách tự nhiên và hiển thị cho các công cụ tìm kiếm rằng bạn có thông tin có giá trị để cung cấp cho khách truy cập trang web của mình.

Theo nguyên tắc chung, bạn sẽ muốn tập trung vào hai loại nội dung là tĩnh và tương tác.Như tên gọi của nó, nội dung tĩnh thường không thể thay đổi được. Nó vẫn giữ nguyên bất cứ khi nào người dùng trang web của bạn truy cập vào một trong các trang của bạn. Nó có thể bao gồm các bài đăng trên blog, mô tả sản phẩm, trang Câu hỏi thường gặp hoặc phần “Giới thiệu về chúng tôi”.Đểtạo nội dung thân thiện với SEO, bạn cần nghiên cứu, xác định chủ đề tốt nhất cho nhu cầu của mình, sử dụng từ khóa phù hợp, thêm liên kết có liên quan và tập trung vào việc cung cấp chất lượng trước tiên.

Nội dung tương tác năng động hơn và do đó chúng cũng thú vị hơn. Nó có thể bao gồm các loại nội dung nhưcâu đố trực tuyến, thông tin tương tác, khảo sát,… Nó giúp giữ chân người dùng của bạn, khuyến khích họ dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn và giúp bạn tạo thêm khách hàng tiềm năng cũng như tăng cường chuyển đổi.

Bạn sẽ cần cả hai loại nội dung để cải thiện khả năng cạnh tranh của cửa hàng thương mại điện tử và tăng khả năng hiển thị trực tuyến của mình.

SEO Offpage hoàn hảo

SEO Offpage cải thiện xếp hạng SERP

Không chỉ những gì bạn làm trêntrang ảnh hưởng đến xếp hạng SERP của bạn; đó cũng là những gì bạn (và những người khác) làm. Bất kỳ đề cập trực tuyến nào về thương hiệu của bạn cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn.Đánh giá kém trên các trang web của bên thứ ba, bài đăng của người dùng trên diễn đàn và nhận xét trên các trang truyền thông xã hội của bạn ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn, ảnh hưởng đến nhận thức của đối tượng mục tiêu và công cụ tìm kiếm về cửa hàng của bạn.

Mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có thể tác động đến cách người khác nói về thương hiệu của mình, nhưng vẫn có nhiều cách để cải thiện SEO off-page của bạn. Bạn có thể hợp tác với các trang web được thiết lập tốt, đáng tin cậy để cung cấp dịch vụ đăng bài của khách.

Cộng tác về nội dung với các thương hiệu khác, có các trang web có thẩm quyền liên kết lại với trang của bạn và đăng nội dung thường xuyên trên phương tiện truyền thông xã hội để tăng mức độ tương tác.

Tăng liên kết trong nước của bạn

Liên quan chặt chẽ đến SEO off-page là xây dựng liên kết. Xây dựng liên kết giúp bạn xây dựng thẩm quyền trang web của mình, làm cho cửa hàng thương mại điện tử của bạn có vẻ đáng tin cậy hơn.Về bản chất, xây dựng liên kết có nghĩa là có được các liên kết dẫn từ các trang web khác đến trang web của bạn. Bạn càng có nhiều liên kết trong nước, trang web của bạn sẽ càng đáng tin cậy và xếp hạng SERP của bạn sẽ càng cao.Tuy nhiên, nó không chỉ về số lượng mà còn về chất lượng.Việc có các trang web kém uy tín dẫn trở lại trang của bạn chỉ có thể gây hại cho thứ hạng của bạn vì danh tiếng kém của họ sẽ phản ánh thương hiệu của bạn. Mặt khác, việc có các trang web có uy tín, được thiết lập tốt liên kết lại với trang web của bạn sẽ phản ánh tích cực về danh tiếng của bạn và tăng độ tin cậy của bạn.

Chú ý đến tốc độ tải

Các vấn đề về hiệu suất chẳng hạn như tốc độ tải kém sẽ khiến hơn 79% người mua hàng trực tuyến của bạnbỏ đi. Không ai muốn lãng phí nhiều hơn một vài giây để tải các trang của bạn. Trang web của bạn tải càng lâu, tỷ lệ thoát của bạn càng cao. Do đó, chuyển đổi của bạn thấp hơn.

Bạn có thể thực hiệnkiểm tra nhanh tốc độ trang webđể kiểm tra vị trí của mình và xem liệu có chỗ nào cần cải thiện hay không. Nếu trang web của bạn chậm bất thường, bạn có thể cần tổ chức lại các trang của mình hoặc xóa một số phương tiện.Giảm chuyển hướng, tối ưu hóa HTML của bạn, nén hình ảnh của bạn và hơn thế nữa có thể hữu ích. Tuy nhiên, bạn có thể cần thay đổi hoặc nâng cấp máy chủ của mình nếu không có gì khác hoạt động.

Tối ưu hóa trang web để xem trên thiết bị di động

Hơn62,06% lưu lượng truy cập trang webđến từ thiết bị di động, nghĩa là trải nghiệm di động ngày càng trở nên quan trọng. Một trang web không được tối ưu hóa cho thiết bị di động sẽ chỉ dẫn đến sự thất vọng của người dùng, làm giảm uy tín và xếp hạng của bạn và dẫn đến chuyển đổi kém.Trước đây, tối ưu hóa điện thoại di động chỉ là một phần thưởng gây ấn tượng với một số người dùng. Ngày nay, nó là một trong những yếu tố xếp hạng SERP quan trọng nhất hình thành trải nghiệm khách hàng của bạn.

Đảm bảo an ninh trang web tuyệt vời

Mặc dù nó không ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng SERP của bạn, nhưng bảo mật trang web ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Không người mua sắm trực tuyến nào muốn để lại thông tin nhạy cảm của họ (chẳng hạn như thông tin thẻ tín dụng) trên các trang web có chế độ bảo vệ dữ liệu đáng ngờ. Người dùng không tin tưởng sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn và dẫn đến xếp hạng thấp hơn.

Để khơi dậy lòng tin và tăng cường bảo mật cho trang web của bạn, bạn cần có chứng chỉ SSL, thường xuyên cập nhật trang web của mình và thực hiện các bản vá bảo mật, cài đặt plugin bảo mật cao và đảm bảo thời gian hoạt động của trang web ở mức tuyệt vời. Bạn cũng nên sao lưu trang web, thắt chặt an ninh mạng, có tường lửa mạnh và chỉ sử dụng máy chủ web an toàn.

Tránh hình phạt của Google

Cải thiện xếp hạng SERP bằng cách tránh các hình phạt của Google

Cuối cùng, nếu bạn muốn cải thiện khả năng cạnh tranh của mình và xếp hạng SERP cao hơn bạn cần tránhcác hình phạtcủa Google bằng mọi giá. Các thực hành xấu như SEO mũ đen, nhồi nhét từ khóa và kế hoạch xây dựng liên kết sẽ luôn dẫn đến xếp hạng kém hơn.

Khi bạn nhận hình phạt của Google, một trong hai điều có thể xảy ra. Bạn sẽ nhận được thứ hạng kém hơn đáng kể cho các từ khóa đã chọn hoặc bị Google loại trừ trang web của bạn khỏi danh sách xếp hạng SERP. Dù bằng cách nào, lưu lượng truy cập trang web của bạn sẽ bị ảnh hưởng.Do đó, bạn cần tự làm quen với các hình phạt phổ biến nhất của Google và đảm bảo bạn làm mọi thứ trong khả năng của mình để tránh chúng.

Xếp hạng SERP thương mại điện tử của bạn là một yếu tố thiết yếu ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn. Các trang web xếp hạng cao có xu hướng thu hút lưu lượng truy cập cao hơn, tận hưởng trải nghiệm người dùng tốt hơn, tăng cường tạo khách hàng tiềm năng và tăng chuyển đổi. Do đó, bạn sẽ cần liên tục theo dõi xếp hạng SERP của mình và nỗ lực cải thiện nó nếu bạn muốn gặt hái thành quả.

Gửi CV tại đây!

Để lại thông tin

Liên hệ phòng kinh doanhGet started