fbpx

Bước đầu vững chắc

Đăng ký thành lập doanh nghiệp
Giúp doanh nghiệp hoàn thiện hành trang ban đầu, vững bước trong hoạt động kinh doanh và tăng trưởng bền vững
Liên hệ nhanhYêu cầu tư vấn
Đăng ký doanh nghiệp là gì?

Định nghĩa đăng ký doanh nghiệp được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, theo đó:

Đăng ký doanh nghiệp là việc người thành lập doanh nghiệp đăng ký thông tin về doanh nghiệp dự kiến thành lập, doanh nghiệp đăng ký những thay đổi hoặc dự kiến thay đổi trong thông tin về đăng ký doanh nghiệp với cơ quan đăng ký kinh doanh và được lưu giữ tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Đăng ký doanh nghiệp bao gồm đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp và các nghĩa vụ đăng ký, thông báo khác theo quy định của Nghị định này.

Tầm quan trọng của việc đăng ký thành lập doanh nghiệp

Được nhà nước và pháp luật thừa nhận và bảo vệ trong quá trình kinh doanh
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là văn bản pháp lý xác nhận sự tồn tại của doanh nghiệp, là cơ sở pháp lý để doanh nghiệp được thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình trong quá trình kinh doanh.
Được quyền tham gia thực hiện những hoạt động kinh doanh đã đăng ký
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp xác nhận phạm vi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ được phép thực hiện các hoạt động kinh doanh đã đăng ký trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Tạo niềm tin, uy tín với người tiêu dùng, đối tác
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là một loại giấy tờ quan trọng, thể hiện sự hợp pháp của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ được người tiêu dùng, đối tác tin tưởng hơn.

Để thành công cần nhiều hơn về lòng trung thực

Căn cứ theo Điều 47 Nghị định 122/2021/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch, đầu tư, doanh nghiệp, hợp tác xã và kinh tế tập thể, mức phạt tiền đối với hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp mà không đăng ký thành lập doanh nghiệp như sau: Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp mà không đăng ký thành lập doanh nghiệp. Buộc đăng ký thành lập doanh nghiệp đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm a khoản 4 Điều này.
Sự gian lận

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp mà không đăng ký thành lập doanh nghiệp là hành vi vi phạm pháp luật và bị xử phạt vi phạm hành chính

Đường đi gấp khúc

Doanh nghiệp không đăng ký thành lập doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp cận các nguồn lực, như vốn vay, tài sản thế chấp, các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp.

Hãy chọn dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Clover

Đi cùng nhau
Để tiến xa bạn không thể chỉ một mình
Hãy đi cùng Clover, chúng tôi có hơn 9 năm kinh nghiệm trong ngành, sở hữu tư duy và tầm nhìn bao quát, sẵn sàng chỉ ra những điểm bất cập và cung cấp giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề dành cho bạn. Thời điểm hoàn thành dịch vụ luôn được chúng tôi bảo đảm, giúp mang lại cái nhìn chuyên nghiệp và uy tín trong từng bước đi.
Chỗ dựa vững chắc
Được hẫu thuẫn bởi đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm
Tại Clover chúng tôi đang sở hữu đội ngũ pháp lý có đủ trình độ và chuyên môn cao, đã trải qua nhiều dự án và tích lũy vô số kinh nghiệm. Tư tin có thể tư vấn và mang lại cho bạn kết quả tốt nhất trong dịch vụ đăng lý thành lập doanh nghiệp.

Lộ trình đăng ký thành lập doanh nghiệp cùng Clover

Nhanh chóng
Bước 1: Nghiên cứu và đề xuất

Clover tiếp nhận yêu cầu, nghiên cứu thị trường, khách hàng mục tiêu, sản phẩm dịch vụ và doanh nghiệp để đề xuất giải pháp, chiến lược.

Chuyên nghiệp
Bước 2: Chuẩn bị

Clover lập kế hoạch chi tiết và chuẩn bị tài nguyên cần thiết cho dự án

Logic
Bước 3: Triển khai chi tiết

Thực hiện các công việc theo hạng mục đã ký kết

Đảm bảo
Bước 4: Nhận phản hồi và hiệu chỉnh

Gửi và trình bày ý tưởng, hạng mục đã thực thi để nhận phản hồi từ doanh nghiệp. Tiến hành hiệu chỉnh theo yêu cầu.

Hiệu suất
Bước 5: Hoàn tất

Clover tiến hành hoàn thiện gói dịch vụ, đóng gói sản phẩm để chuẩn bị bàn giao cho doanh nghiệp

Đúng tiến độ
Bước 6: Bàn giao và nghiệm thu

Clover phối hợp cùng doanh nghiệp để bàn giao, nghiệm thu công việc theo hợp đồng ký kết

Hỗ trợ dài lâu
Bước 7: Đồng hành

Luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ sau dịch vụ nếu có sai sót gì xảy ra.

ALL THE LATEST

Tham khảo thêm các giải pháp giúp nâng tầm doanh nghiệp của Clover

Hơn cả Digital Marketing Agency, chúng tôi tự hào là số ít đơn vị có khả năng Tư vấn chiến lược truyền thông cho các doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam.
Dịch vụ
Xem thêm
Dịch vụ
Xem thêm
ALL THE LATEST

Tham khảo thêm các giải pháp giúp nâng tầm doanh nghiệp của Clover

Hơn cả Digital Marketing Agency, chúng tôi tự hào là số ít đơn vị có khả năng Tư vấn chiến lược truyền thông cho các doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam.
Những cái tên như Vua Nệm, Nestlé, Lock&Lock, Tefal, Aviano… đã thành công và đang làm chủ cuộc chơi trên sàn thương mại điện từ nhờ vào Affiliate Marketing. Liệu người tiếp theo có phải là bạn?
Xem thêm
Chiến lược nhất quán, nâng cao giá trị
Chiến lược rebranding giúp thúc đẩy thương hiệu phát triển theo hướng phù hợp môi trường kinh doanh, doanh nghiệp đạt được mục tiêu tăng trưởng theo mong muốn.
Xem thêm
Clover cung cấp dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh, trọn vẹn, giúp mang thương hiệu dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu, đồng thời xây dựng, phát triển và củng cố hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng.
Xem thêm
Communication Plan
Giúp định hướng rõ ràng chính xác phương hướng cho doanh nghiệp trong hoạt động thực hiện marketing để đạt được những mục tiêu kế hoạch mong muốn.
Xem thêm
nhận diện điểm bán hàng
Sử dụng hài hòa các yếu tố nhận diện như địa điểm mở bán, hình ảnh và màu sắc trong việc thiết kế điểm bán là cách để tạo ấn tượng, thu hút và nâng cao tính chuyên nghiệp của thương hiệu. Bộ dịch vụ nhận diện điểm bán của Clover được thiết kế để…
Xem thêm

Mọi người cũng thắc mắc về vấn đề này

Giải đáp giúp bạn những thắc mắc liên quan về dịch vụ
 • Các đối tượng nào không được thành lập và quản lý doanh nghiệp?

  Theo khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 , tổ chức, cá nhân sau đây không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam:

  – Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

  – Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức ;

  – Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam;

  Sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

  – Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 Luật Doanh nghiệp 2020 , trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

  – Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

  – Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản , Luật Phòng, chống tham nhũng .

 • Mức phạt vi phạm về thành lập doanh nghiệp là bao nhiêu?

  Theo Điều 46 Nghị định 122/2021/NĐ-CP , người không có quyền tham gia góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong doanh nghiệp nhưng vẫn thực hiện có thể bị phạt từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

Xem cẩm nang cho Doanh Nghiệp
Explore Learning Center
Chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm quý báu của chúng tôi trong 10 năm làm Doanh Nghiệp
Xem ngay
Hỗ trợ tư vấn
Đừng ngại ngần liên hệ với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.
Hỗ trợ tư vấn

Hoàn thiện hành trang, vững vàng tiến bước

Bắt đầu ngay

Đăng ký tư vấn miễn phí từ chuyên gia của Clover

Bằng việc check vào ô, bạn đồng ý với các điều khoản và điều kiện của Clover.

Gửi CV tại đây!

Để lại thông tin

Liên hệ phòng kinh doanhGet started