fbpx

Phủ rộng thương hiệu

Đăng ký giấy phép quảng cáo
Giúp bạn an tâm về mặc pháp lý, nhanh chóng triển khai các chiến dịch quảng cáo và gia tăng lợi nhuận.
Liên hệ nhanhYêu cầu tư vấn
Sản phẩm/hàng hóa/dịch vụ của bạn có cần đăng ký giấy phép quảng cáo?

Các sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đặc biệt cần phải được cấp phép giấy xác nhận nội dung quảng cáo bao gồm:thuốc; mỹ phẩm; thực phẩm, phụ gia thực phẩm; hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế; trang thiết bị y tế; sản phẩm sữa và sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ; dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, vật tư bảo vệ thực vật, sinh vật có ích dùng trong bảo vệ thực vật, thuốc thú y, vật tư thú y; phân bón, chế phẩm sinh học phục vụ trồng trọt, chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi, giống cây trồng, giống vật nuôi.

Trường hợp phương tiện quảng cáo là bảng quảng cáo, băng rôn hoặc tổ chức đoàn người, doanh nghiệp phải thông báo với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (theo quy định tại khoản 1 Điều 30 và điểm c khoản 1 Điều 36 Luật Quảng cáo 2012).

Vì sao phải đăng ký giấy phép quảng cáo?

Đảm bảo mặt pháp lý
Việc xin giấy phép quảng cáo là cách để đảm bảo rằng các quảng cáo được thực hiện trên các phương tiện truyền thông là hợp pháp, đảm bảo tính chân thực và không lừa đảo người tiêu dùng
Cam kết uy tín với người tiêu dùng
Trong một thị trường nơi dịch vụ quảng cáo tràn lan, việc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo uy tín có thể trở nên khó khăn
Khẳng định tâm huyết người chủ sở hữu
Đảm bảo cho các chủ sở hữu có đầy đủ cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền và lợi ích của họ trong quá trình quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của họ nếu xảy ra một số vấn đề pháp lý liên quan.
Cam kết về sự trung thực, tính chính xác trong quảng cáo
Các giấy phép quảng cáo cũng giúp quản lý và kiểm soát các hoạt động quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là trong các lĩnh vực nhạy cảm như sức khỏe, dược phẩm, thực phẩm, rượu và thuốc lá.
Bảo về quyền lợi cho người tiêu dùng
Giấy phép quảng cáo giúp người tiêu dùng nhận biết được những sản phẩm, dịch vụ được quảng cáo hợp pháp, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo.
Góp phần xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh
Việc xin giấy phép quảng cáo giúp ngăn chặn các hoạt động quảng cáo trái pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến thị trường và sức khỏe người tiêu dùng.

Sẽ thế nào nếu doanh nghiệp quảng cáo khi chưa có giấy phép?

Theo khoản 1 Điều 49 Nghị định 38/2021/NĐ-CP, tổ chức có hành vi “quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định” sẽ bị phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.
Chồng chất nguy cơ

Và không chỉ đơn giản là đền bù bằng tiền, nhiều doanh nghiệp đã và đang phá vỡ danh tiếng thương hiệu do mình gầy dựng chỉ vì không đăng ký giấy phép quảng cáo.

Cái kết không như mong muốn

Còn hơn như thế, nếu hoạt động quảng cáo mà chưa được cấp phép, doanh nghiệp vi phạm sẽ bị tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược, giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm, giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh từ 01 tháng đến 03 tháng nếu quảng cáo thuốc, quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm, quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà vi phạm 02 lần trở lên trong thời hạn 06 tháng; và bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo hoặc buộc thu hồi xuất bản phẩm, tạp chí in quảng cáo.

Tại sao nên chọn dịch vụ đăng ký giấy phép quảng cáo tại Clover?

Nhấn mạnh sự rõ ràng
Clover có thể mang lại điều gì cho bạn?
Tại Clover, trong quá trình làm việc chúng tôi luôn nhấn mạnh sự rõ ràng, chân thành và biết ơn. Với mọi quy trình và bước làm, chúng tôi đều hết sức cẩn thận để tìm ra điểm bất hợp lý và khắc phục chúng nhanh chóng, đảm bảo quy trình phía sau được tiến hành trơn tru. Tiến độ công việc đúng kỳ hạn là điều được ưu tiên hàng đầu thứ hai, chúng tôi biết ơn bạn đã tìm đến chúng tôi và chúng tôi sẽ dùng sự chân thành và chuyên nghiệp để đáp đền lại.
Đảm bảo kết quả
Đề cao chuyên môn, hỗ trợ bởi đội ngũ pháp lý uy tín
Hiện tại Clover đang sở hữu đội ngũ pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm và từng triển khai thành công nhiều dự án. Vì thế Clover tin chắc rằng bạn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền quảng cáo của chúng tôi.

Quy trình đăng ký giấy phép quảng cáo tại Clover

Nhanh chóng
Bước 1: Nghiên cứu và đề xuất

Clover tiếp nhận yêu cầu, nghiên cứu thị trường, khách hàng mục tiêu, sản phẩm dịch vụ và doanh nghiệp để đề xuất giải pháp, chiến lược

Rõ ràng
Bước 2: Chuẩn bị

Clover lập kế hoạch chi tiết và chuẩn bị tài nguyên cần thiết cho dự án

Chuyên nghiệp
Bước 3: Triển khai chi tiết

Thực hiện các công việc theo hạng mục đã ký kết

Uy tín
Thực hiện các công việc theo hạng mục đã ký kết

Gửi và cập nhật tiến độ công việc đã thực thi để nhận phản hồi từ doanh nghiệp. Tiến hành hiệu chỉnh theo yêu cầu.

Tiến độ
Bước 5: Đóng gói sản phẩm

Clover tiến hành hoàn thiện gói dịch vụ, đóng gói sản phẩm để chuẩn bị bàn giao cho doanh nghiệp

Hiệu quả
Bước 6: Bàn giao và nghiệm thu

Clover phối hợp cùng doanh nghiệp để bàn giao, nghiệm thu công việc theo hợp đồng kỳ kết

Tận tâm
Bước 7: Đồng hành

Luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp sau khi hoàn thành dự án

ALL THE LATEST

Tham khảo thêm các giải pháp giúp nâng tầm doanh nghiệp của Clover

Hơn cả Digital Marketing Agency, chúng tôi tự hào là số ít đơn vị có khả năng Tư vấn chiến lược truyền thông cho các doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam.
PR plan
Dịch vụ
Xem thêm
ALL THE LATEST

Tham khảo thêm các giải pháp giúp nâng tầm doanh nghiệp của Clover

Hơn cả Digital Marketing Agency, chúng tôi tự hào là số ít đơn vị có khả năng Tư vấn chiến lược truyền thông cho các doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam.
Xây dựng thương hiệu cá nhân tích cực đa nền tảng. Nhấn mạnh vị trị và giá trị của bản thân. Nâng cao vị thế xã hội và mở ra nhiều cơ hội thành công cho tương lai.
Xem thêm
Những cái tên như Vua Nệm, Nestlé, Lock&Lock, Tefal, Aviano… đã thành công và đang làm chủ cuộc chơi trên sàn thương mại điện từ nhờ vào Affiliate Marketing. Liệu người tiếp theo có phải là bạn?
Xem thêm
Tối ưu trải nghiệm người dùng, nâng cao uy tín thương hiệu và thu hút khách hàng tìm năng.
Xem thêm
Performance Marketing
Giúp đo lường và tối ưu mục tiêu chiến lược để tạo ra được các chuyển đổi có giá trị. Củng cố vị thế và lợi nhuận cho doanh nghiệp.
Xem thêm
Video Marketing là một trong những cách tiếp thị truyền thông hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể dễ dàng truyền tài thông điệp, nội dung với đối tượng khách hàng hơn các dạng nội dung khác.
Xem thêm

Các câu hỏi liên quan về dịch vụ

Hãy tham khảo và giải đáp mọi thắc mắc
 • Vì sao phải xin giấy phép quảng cáo?

  Việc xin giấy phép quảng cáo là cách để đảm bảo rằng các quảng cáo được thực hiện trên các phương tiện truyền thông là hợp pháp, đảm bảo tính chân thực và không lừa đảo người tiêu dùng. Ngoài ra,

 • Các sản phẩm/dịch vụ nào cần đăng ký giấy phép quảng cáo?
  • Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. (Bao gồm cả khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, giải phẫu thẩm mỹ và phục hồi chức năng…)
  • Thuốc dùng cho người;
  • Mỹ phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người;
  • Vắc xin, sinh phẩm y tế;
  • Trang thiết bị y tế;
  • Thực phẩm;
  • Hóa chất chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế.
Xem cẩm nang cho Doanh Nghiệp
Explore Learning Center
Chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm quý báu của chúng tôi trong 10 năm làm Doanh Nghiệp
Xem ngay
Hỗ trợ tư vấn
Đừng ngại ngần liên hệ với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.
Hỗ trợ tư vấn

Vững pháp lý, sẵn sàng đưa thông điệp quảng cáo tiến xa

Bắt đầu ngay

Đăng ký tư vấn miễn phí từ chuyên gia của Clover

Bằng việc check vào ô, bạn đồng ý với các điều khoản và điều kiện của Clover.

Gửi CV tại đây!

Để lại thông tin

Liên hệ phòng kinh doanhGet started