fbpx

Bảo vệ tài sản trí tuệ

Đăng ký bản quyền website
Bảo vệ công sức, quyền tác giả của website, tăng lợi thế cạnh tranh và xây dựng lòng tin đối với khách hàng.
Liên hệ nhanhYêu cầu tư vấn
Website được bảo hộ như thế nào?

Luật công nghệ thông tin năm 2006 quy định : Website được bảo hộ dưới hai hình thức sau:

+ Hình thức tác phẩm nghệ thuật ứng dụng: Theo điều 14 của Luật sở hữu trí tuệ 2005: là tác phẩm được thể hiện bởi đường nét, màu sắc, hình khối, bố cục như: Hội họa, đồ họa, điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt và các hình thức thể hiện tương tự, tồn tại dưới dạng độc bản. Riêng đối với loại hình đồ họa, có thể được thể hiện tới phiên bản thứ 50, được đánh số thứ tự có chữ ký của tác giả.

+ Hình thức chương trình máy tính: Chương trình máy tính là tập hợp các câu lệnh được mô tả bằng bất kỳ ngôn ngữ, mã hay hệ thống ký hiệu nào và được thể hiện hoặc lưu trữ trong các vật mang tin ( có hoặc không kèm theo các thông tin liên quan), được dùng trực tiếp hoặc dùng gián tiếp sau khi qua một hoặc hai khâu chuyển đổi sang một ngôn ngữ, mã, hệ thống ký hiệu khác và tái tạo sang một vật mang tin khác; làm cho một công cụ có khả năng xử lý thông tin thực hiện một chức năng nào đó.

Đăng ký bản quyền website mang lại lợi ích gì?

Khẳng định quyền sở hữu
Độc quyền sử dụng, khai thác, phát triển website của mình; hoặc cho phép cá nhân, tổ chức khác tham gia khai thác và thu lợi nhuận.
Tạo dựng lòng tin với đối tác, khách hàng
Tạo dựng niềm tin, sự chuyên nghiệp cho thương hiệu riêng của mình đối với các khách hàng, đối tác sử dụng website khi đã đăng ký bản quyền
Tạo lập cơ sở pháp lý
Được áp dụng các biện pháp tự bảo hộ quyền tác giả để ngăn chặn hành vi xâm phạm website trái phép. Hoặc yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền can thiệp, xử lý các hành vi này bằng biện pháp hành chính, dân sự và thậm chí là biện pháp hình sự

Sức mạnh luật pháp

Theo quy định tại khoản 8 Điều 1 Luật sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009, 2019 và 2022, Điều 66 Nghị định 77/2023/NĐ-CP thì căn cứ vào tính chất, mức độ nghiêm trọng thì một hành vi vi phạm bản quyền website có thể bị áp dụng chế tài khác nhau.
Pháp luật nghiêm minh

Đối với hành vi vi phạm chưa đủ dấu hiện cấu thành tội phạm sẽ bị xử phạt hành chính.
Khi chủ thể có hành vi sử dụng website vi phạm bản quyền thì chủ sở hữu hoặc chủ thể có liên quan có quyền về quyền tác giả có thể khởi kiện tại tòa án hoặc yêu cầu cơ quan nhà nước giải quyết.

Bảo vệ quyền tác giả, quyền chủ sở hữu và giá trị khối ốc

Khi có đủ dấu hiệu pháp lý cấu thành tội phạm thì hành vi vi phạm bản quyền website có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan theo quy định tại Điều 225 Bộ luật Hình sự 2015, được sửa đổi bổ sung năm 2017.

Cùng Clover thực hiện đăng ký bản quyền cho Website

Là đối tác đáng tin cậy
Thấu hiểu để cùng nhau vững bước
Clover hiểu rằng, website hiện nay có vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh cũng như quảng bá thương hiệu. Chúng tôi tự tin với đội ngũ pháp lý trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, sẵn sàng bên bạn lắng nghe và giải đáp thắc mắc cũng như chỉ ra các vấn đề cần lưu ý. Giúp hoàn thiện và bảo vệ cho website tránh được sự đạo nhái, đánh cấp ý tưởng.
Nhanh chóng - Rõ ràng
Cung cấp dịch vụ chất lượng cao
Các dịch vụ tại Clover đều được cung cấp một quy trình chuyên nghiệp với các bước rõ ràng, bạn có thể từ đó theo sát và đo lường hiệu suất. Chúng tôi luôn đặt sự tận tâm, uy tín cùng với thái độ chuyên nghiệp lên hàng đầu.

Lộ trình đăng ký bản quyền website của Clover

Nhanh chóng
Bước 1: Tư vấn dịch vụ

– Tư vấn những quy định của pháp luật về đăng ký bản quyền website.
– Tư vấn thủ tục đăng ký bản quyền website.
– Tư vấn khả năng bị trùng, tương tự có thể bị dẫn đến khả năng bị từ chối của website.
– Tư vấn các nội dung khác có liên quan đến việc đăng ký bản quyền website.

Rõ ràng
Bước 2: Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý

– Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc.
– Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc đăng ký bản quyền website, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu.
– Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.

Chuyên nghiệp
Bước 3: Hoàn tất thủ tục đăng ký

Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Các luật sư của Clover sẽ tiến hành soạn hồ sơ đăng ký bản quyền website cho khách hàng
– Đại diện lên cục sở hữu trí tuệ để nộp hồ sơ đăng ký bản quyền website cho khách hàng
– Đại diện nhận giấy chứng nhận đăng ký bản quyền website tại cục sở hữu trí tuệ cho khách hàng.

Tận tâm
Bước 4: Hỗ trợ sau dự án

 

Hỗ trợ khách hàng theo dõi tiến độ, xử lý các vấn đề phát sinh sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký hợp lệ.

ALL THE LATEST

Tham khảo thêm các giải pháp giúp nâng tầm doanh nghiệp của Clover

Hơn cả Digital Marketing Agency, chúng tôi tự hào là số ít đơn vị có khả năng Tư vấn chiến lược truyền thông cho các doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam.
ALL THE LATEST

Tham khảo thêm các giải pháp giúp nâng tầm doanh nghiệp của Clover

Hơn cả Digital Marketing Agency, chúng tôi tự hào là số ít đơn vị có khả năng Tư vấn chiến lược truyền thông cho các doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam.
Thiết kế bao bì nhãn mác các loại dược phẩm đẹp và chất lượng sẽ mang lại cảm giác an toàn và tin tưởng cho người mua và người sử dụng.
Xem thêm
Tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu, thân thiện hóa thương hiệu với khách hàng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.
Xem thêm
Giới thiệu toàn bộ về doanh nghiệp qua video được thiết kế sống động, truyền tải thông điệp mạnh mẽ. Giúp tạo ấn tượng và niềm tin với khách hàng.
Xem thêm
Giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ kinh doanh với bộ tài liệu bán hàng chuyên nghiệp.Tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.
Xem thêm
Hoàn thiện tấm áo giáp cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, phòng ngừa các vấn đề có thể xảy ra về mặt pháp lý, minh bạch, công khai bảo vệ sản phẩm, bản quyền, chất lượng sản phẩm,....
Xem thêm

Giải đáp một số thắc mắc về đăng ký bản quyền website

Hãy tham khảo và giải đáp mọi thắc mắc
 • Các điều kiện để đăng ký bản quyền website?

  Để được đăng ký bản quyền website thì tác phẩm mỹ thuật ứng dụng hay chương trình máy tính buộc phải đáp ứng những điều kiện bảo hộ quyền tác giả nhất định dưới đây:

  + Tác phẩm cần phải có tính sáng tạo: phải được tác giả trực tiếp sáng tạo, không được sao chép tác phẩm của người khác;

  + Tác phẩm được thể hiện dưới một hình thức nhất định.

  Điều kiện bảo hộ về loại hình tác phẩm:

  Để có đủ điều kiện đăng ký bản quyền thì tác phẩm cần phải là đối tượng thuộc các loại hình quy định tại Điều 14 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009, 2019 và 2022. Theo đó website phải được thể hiện dưới hình thức là tác phẩm mỹ thuật ứng dụng hoặc chương trình máy tính.

 • Không cần đăng ký bản quyền có thể hoạt động website không?

  Trên thực tế, chủ sở hữu không đăng ký bản quyền website thì website đó vẫn có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp tranh chấp mà không thể chứng minh được ai là chủ sở hữu, tác giả của website.

Xem cẩm nang cho Doanh Nghiệp
Explore Learning Center
Chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm quý báu của chúng tôi trong 10 năm làm Doanh Nghiệp
Xem ngay
Hỗ trợ tư vấn
Đừng ngại ngần liên hệ với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.
Hỗ trợ tư vấn

Bảo vệ sự độc nhất, bàn đạp để phát triển và vươn xa

Bắt đầu ngay

Đăng ký tư vấn miễn phí từ chuyên gia của Clover

Bằng việc check vào ô, bạn đồng ý với các điều khoản và điều kiện của Clover.

Gửi CV tại đây!

Để lại thông tin

Liên hệ phòng kinh doanhGet started