fbpx
Contact salesGet started

Chiến lược kinh doanh – Giai đoạn 4: Triển khai Marketing đưa chiến lược vào thực tiễn

24 Tháng Mười, 2023

Lượt xem: 6

Triển khai Marketing đưa chiến lược vào thực tiễn
Đăng ký tư vấn từ chuyên gia
Liên hệ ngay với chuyên gia của chúng tôi để giải đáp những thắc mắc trong quá trình xây dựng doanh nghiệp của bạn
Contact Now

Bạn đã tạo ra sản phẩm tuyệt vời và xây dựng cácchiến lược sản phẩmphù hợp, bây giờ bạn cần tạo một kế hoạch triển khai marketing hoàn hảo. Kế hoạch marketing của bạn xác định các chiến lược mà tổ chức của bạn sẽ sử dụng để tiếp cận khách hàng mục tiêu, vượt trội so với đối thủ cạnh tranh và định vị thương hiệu của bạn. Tất nhiên, điều đó đòi hỏi công việc và sự phối hợp nhiều giữa các bộ phận, có thể được xử lý bằng các công cụ, phần mềm hỗ trợ. Trước khi bắt đầu triển khai tiếp thị, hãy cùng chúng tôi xác định kế hoạch tiếp thị và chúng đóng vai trò gì trong chiến lược kinh doanh.

Triển khai marketing là gì?

Chiến lược tiếp thị của bạn có thể là hiệu quả nhất trong lĩnh vực của bạn, nhưng nếu bạn không thể thực hiện nó thành công, số tiền bạn đã bỏ ra để phát triển nó sẽ bị lãng phí. Nếu công ty của bạn tiếp tục trì hoãn việc triển khai với dự đoán về một giai đoạn xấu, bạn có khả năng nhận thấy rằng các thành phần quan trọng của chiến lược đã trở nên lỗi thời.Môi trường kinh doanh: sở thích của người tiêu dùng và điều kiện kinh tế sẽ thay đổi, có nghĩa là chiến dịch của bạn có thể không hiệu quả ở mức tốt nhất.

triển khai marketing
Triển khai marketing

Triển khai marketing là quá trình biến chiến lược tiếp thị của bạn thành hiện thực. Để làm như vậy, bạn sẽ cần một kế hoạch triển khai tiếp thị. Nó nêu chi tiết các bước và nguồn lực và công cụ cần thiết để thực hiện các chiến lược tiếp thị của bạn. Như với bất kỳ kế hoạch dự án nào, kế hoạch thực hiện tiếp thị xác định các mục tiêu của chiến dịch và các yêu cầu để hoàn thành chúng. Bạn sử dụng nó để đánh giá phạm vi và phác thảo các sản phẩm được giao. Mọi nhiệm vụ đều phải có ngày đến hạn và bạn nên đánh giá rủi ro và lập kế hoạch để giải quyết chúng. Xác định vai trò và trách nhiệm của các thành viên trong nhóm, đồng thời phát triển các kế hoạch quản lý tài nguyên và truyền thông. Trong khichiến lược marketinglà một cái nhìn tổng thể về những gì bạn muốn đạt được, triển khai marketing sẽ vạch ra các bước và hành động chính xác để đạt được điều đó

Lợi ích của kế hoạch triển khai marketing

kế hoạch marketing
Triển khai kế hoạch marketing

Có một kế hoạch triển khai marketing mạnh mẽ sẽ giúp bạn chuyển đổi các chiến lược marketing của mình thành các quy trình thực tiễn. Nó cho phép bạn có một ý tưởng rõ ràng về thời hạn và tiến độ của các dự án trong tay và điều chỉnh công việc của bạn cho phù hợp.

Một chiến lược triển khai tiếp thị tốt cũng cho phép bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các dự án của mình và đảm bảo rằng các nhiệm vụ quan trọng không bị trì hoãn. Tóm lại, chiến lược triển khai marketing của bạn sẽ giúp bạn phác thảo các định hướng triển khai nhờ vàomô hình chuyển đổi 4P – 4Cvà cung cấp các giải pháp từPromotion Mixđể doanh nghiệp thực hiện hành động cụ thể trong khung thời gian cố định và giúp đưa kế hoạch tiếp thị của bạn vào cuộc sống một cách hiệu quả nhất.

Kế hoạch triển khai marketing vạch rõ ai đang xử lý nhiệm vụ nào và thậm chí bạn có thể chỉ định một nhóm, bộ phận hoặc cá nhân cho một hoặc nhiều nhiệm vụ. Các nhiệm vụ có thể được hoàn thành đúng thời gian vì không có sự nhầm lẫn về việc ai là người đảm nhận nhiệm vụ, thúc đẩy năng suất và tinh thần của đội.

Bốn lỗi triển khai marketing nhà tiếp thị cần tránh

Nhiều doanh nghiệp mắc phải vô số sai sót khi thực hiện cácchiến lược marketingcủa mình. Nó chủ yếu liên quan đến một chiến lược tiếp thị kém chất lượng. Tuy nhiên, có một số sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải với tư cách là những người chuyên nghiệp.

Lỗi khi triển khai marketing
Bốn lỗi triển khai marketing nhà tiếp thị cần tránh

1. Chi tiêu quá nhiều cho tiếp thị

Các chủ doanh nghiệp thường bị cuốn theo ý tưởng rằng họ cần những giải pháp triển khai marketing tốt nhất có thể. Tiếp thị có thể hiệu quả nếu doanh nghiệp có thể tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu. Khi triển khai tiếp thị sản phẩm mới, không nên cho rằng tất cả phải dồn nguồn lực và ngân sách để chi tiêu cho tất cả các nền tẳng, công cụ hỗ trợ tiếp thị.

2. Không có chiến lược tiếp thị

Nhiều doanh nghiệp quá bận rộn với việc tiếp thị mà không có bất kỳ mục tiêu hay chiến lược cụ thể nào. Nhóm không có đủ nguồn lực để mở rộng cơ sở cũng như tiếp cận khách hàng. Các doanh nghiệp không thể tiếp tục phát triển cơ sở khách hàng hoặc tiếp cận khách hàng mà không có các sáng kiến ​​tiếp thị đúng đắn.

3. Không cập nhật kế hoạch tiếp thị của bạn

Nhiều doanh nghiệp sử dụng các chiến thuật tiếp thị mà họ thậm chí có thể chưa xem lại. Các cách triển khai Marketing lỗi thời dẫn đến kết quả kém, gây lãng phí không chỉ thời gian mà còn lãng phí tiền bạc.

4. Không theo dõi kết quả tiếp thị

Các công ty sẽ không xác định chính xác sự thành công của kế hoạch thương mại hóa của họ nếu nó không sử dụng các số liệu phù hợp. Ngoài ra, nếu một doanh nghiệp không theo dõi được lộ trình triển khai tiếp thị của mình, nó sẽ cản trở sự thành công củachiến lược kinh doanhcủa doanh nghiệp.

Đây chưa hẳn là một danh sách đầy đủ những điều bạn cần tránh để thực hiện triển khai marketing thành công. Nếu bạn đang điều hành một tập đoàn lớn với rất nhiều tiền để chi tiêu trong ngân sách, một quyết định sai lầm có thể không ảnh hưởng quá nhiều đến bạn. Tuy nhiên, đối với một công ty khởi nghiệp nhỏ chỉ với một vài nhân viên, một sai lầm đơn giản có thể dẫn đến một cú đánh lớn cho toàn bộ doanh nghiệp. Hơn nữa triển khai chiến lược tiếp thị có thành công hay không còn phụ thuộc và các cách bạn vận hành thực tiễn. Cùng chúng tôi khám phá một trong 2 cách triển khai củagiai đoạn 4: Sự kết hợp mô hình 4P – 4C trong thời đại kỷ nguyên số.

Gửi CV tại đây!

Để lại thông tin

Liên hệ phòng kinh doanhGet started