fbpx
Contact salesGet started

5 Lỗi Quảng Cáo Google Có Thể Ảnh Hưởng Đến Thành Công Của Doanh Nghiệp

24 Tháng Mười, 2023

Lượt xem: 4

Đăng ký tư vấn từ chuyên gia
Liên hệ ngay với chuyên gia của chúng tôi để giải đáp những thắc mắc trong quá trình xây dựng doanh nghiệp của bạn
Contact Now

Nền tảng Google Ads cung cấp một số cách tùy chỉnh các chiến dịch quảng cáo của bạn để tiếp cận khách hàng. Đối với nhiều người, có nhiều tùy chọn này là cách duy nhất để đảm bảo tất cả các chiến dịch tập trung vào đúng mục tiêu. Nhưng số lượng chi tiết này có thể quá tải, dẫn đến sai lầm hoặc các chiến lược không tối ưu. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ những lỗi quảng cáo Google phổ biến nhất và giúp bạn nắm được thông tin cần thiết để sửa chữa chúng.

5 lỗi quảng cáo Google phổ biến mà doanh nghiệp cần tránh

1. Sử dụng sai (hoặc không) hành động chuyển đổi

Tất cả chúng ta đang chạy các chiến dịch trong Google Ads vì một lý do: để giúp doanh nghiệp nhận được nhiều doanh thu hoặc sự chú ý hơn. Theo dõi chuyển đổi cho phép bạn đo lường các kết quả mong muốn đó bằng cách sử dụng pixel để theo dõi các hành động mà người dùng thực hiện trên các trang web. Nhưng mô tả về chuyển đổi này có thể sẽ gây nhầm lẫn cho một số người. Mặc dù nó có thể tạo một kết quả mong muốn để bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của mình, nhưng điều đó không có nghĩa là mỗi lần xem trang phải là một lượt chuyển đổi. Bạn có thể dễ dàng theo dõi chúng bằng các chỉ số hiện có như số lần nhấp trong Google Ads hoặc số lần xem trang trongGoogle Analytics.

Thay vào đó, các hành động chuyển đổi nên được coi là những hành động có giá trị cao hơn mà ai đó có thể thực hiện, chẳng hạn như điền vào biểu mẫu hoặc mua hàng. Thực tế, rất nhiều tài khoản có số lần xem trang và hàng trăm “chuyển đổi” nhưng thực tế không thấy tạo ra bất kỳ doanh số bán hàng nào. Vì vậy, hãy cụ thể hơn với các hành động chuyển đổi của bạn. Chỉ chọn những mục tiêu sẽ thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển để bạn biết các chiến dịch của mình đang tối ưu hóa cho các hành động phù hợp.

2. Kết hợpĐặt giá thầuthông minh với các mục tiêu sai

Để làm trầm trọng thêm vấn đề khi tính số lần xem trang là lượt chuyển đổi trong Google Ads, nhiều tài khoản sử dụng chiến lược Đặt giá thầu thông minh tập trung vào “lượt chuyển đổi”. Google có sẵn nhiều loại chiến lược Đặt giá thầu thông minh khác nhau có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Nhưng khi bạn kết hợp đặt giá thầu tự động tập trung vào chuyển đổi sai mục tiêu, chỉ khiến bạn tốn tiền, mà không nhận lại dược bất kỳ lợi ích nào.

Lỗi quảng cáo google: Đặt giá thầu thông minh sai mục tiêu

Cách tốt nhất để tránh lỗi quảng cáo Google này là:

 • Nếu bạn có trung bình từ 7-10 chuyển đổi mỗi tuần, tức là nhiều hơn một chuyển đổi mỗi ngày, thì đặt giá thầu tự động với trọng tâm chuyển đổi (như Tối đa hóa lượt chuyển đổi, Giá trị chuyển đổi tối đa) có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.
 • Nếu khối lượng của bạn thấp hơn, bạn có thể muốn thử nghiệm một số chiến lược đặt giá thầu khác nhau và xem mỗi chiến lược hoạt động như thế nào. Bạn có thể bắt đầu với Tối đa hóa lượt chuyển đổi, nhưng hãy sẵn sàng chuyển sang Tối đa hóa số nhấp chuột hoặc CPC nâng cao với việc xem xét giá thầu thường xuyên để tập trung vào hiệu suất.

3. Tự động áp dụng các đề xuất

Trong vài năm qua, Google Ads đã đưa ra các đề xuất trực tiếp trong nền tảng để thử và giúp các nhà quảng cáo tối ưu hóa chiến dịch của họ. Mặc dù một số đề xuất hữu ích và có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình, nhưng cần lưu ý rằng hầu hết đều dựa trên “các phương pháp hay nhất” trên nhiều tài khoản và không nhất thiết phải xem xét các mục tiêu tài khoản cụ thể của bạn. Để tránh lỗi quảng cáo Google này, tốt hơn hết, hãy tắt các đề xuất tự động, thiết lập chu kỳ hàng tháng để đăng nhập vào tài khoản Google Ads và xem xét cụ thể các đề xuất mà Google cung cấp. Bạn có thể loại bỏ bất kỳ điều gì không có ý nghĩa đối với bạn, xem xét và áp dụng những điều phù hợp.

4. Chỉ sử dụng từ khóa đối sánh rộng

Một lỗi quảng cáo Google mà khá nhiều doanh nghiệp gặp phải, đó là chỉ sử dụng từ khóa đối sánh rộng. Từ khóa đối sánh rộng có nghĩa là nó sẽ làm cho quảng cáo của bạn đủ điều kiện để hiển thị và do đó đủ điều kiện cho một nhấp chuột từ người dùng, trên phạm vi truy vấn lớn hơn so với từ khóa chính xác hoặc cụm từ. Mặc dù chắc chắn có những trường hợp mà từ khóa đối sánh rộng có thể có giá trị, nhưng chúng được sử dụng tốt nhất trong một số trường hợp hạn chế. Đối sánh rộng có thể phù hợp với bạn nếu:

 • Tài khoản của bạn đang tạo ra kết quả tốt nhưng bạn đang gặp khó khăn khi mở rộng với các thuật ngữ chính xác và cụm từ.
 • Bạn có số lượng chuyển đổi cao và có thể tận dụng kết hợp tù khóa đối sánh rộng với Đặt giá thầu thông minh.
 • Bạn đang sử dụng Danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm (RLSA) và tập trung vào một nhóm người dùng đã biết.

5. Không thêm từ khóa phủ định

Bất kể loại đối sánh nào mà từ khóa của bạn sử dụng, bạn có thể sẽ đối sánh với các truy vấn không phù hợp với doanh nghiệp của mình. Bạn có thể cho Google biết rằng bạn không muốn quảng cáo của mình được kích hoạt cho những tìm kiếm này bằng cách thêm các từ khóa phủ định.

Lỗi quảng cáo google: Không thêm từ khóa phủ định

Một ví dụ nhanh để minh họa. Bạn đang bán áo phông và ai đó tìm kiếm “áo phông giá rẻ”. Nếu áo phông của bạn định giá cao, bạn có thể cần thêm “giá rẻ” làm từ khóa phủ định vào chiến dịch của mình để không hiển thị quảng cáo cho những người đang tìm kiếm các mặt hàng giá rẻ. Đây là một lỗi quảng cáo Google mà các doanh nghiệp rất dễ mắc phải. Nhưng nếu kết hợp với việc chỉ chạy trên các từ khóa đối sánh rộng, bạn có thể chi rất nhiều tiền rất nhanh cho các cụm từ không có cơ hội chuyển đổi.

Tóm lại, đây là những lỗi quảng cáo Google cần tránh:

 1. Sử dụng sai (hoặc không có hành động chuyển đổi)
 2. Ghép nối Đặt giá thầu thông minh với mục tiêu không chính xác
 3. Tự động áp dụng các đề xuất
 4. Chỉ sử dụng các từ khóa đối sánh rộng
 5. Bỏ qua từ khóa phủ định

Và đây là cách để tránh chúng:

 1. Thiết lập hành động chuyển đổi để chỉ những hành động tác động cụ thể đến mục tiêu của bạn, như mua hàng và đăng ký so với số lần xem trang.
 2. Hãy cẩn thận khi sử dụng Đặt giá thầu thông minh cho
 3. Thường xuyên dành thời gian để xem xét và áp dụng thủ công các đề xuất của Google, những đề xuất nào phù hợp với bạn.
 4. Sử dụng kết hợp các loại đối sánh, chỉ sử dụng đối sánh rộng trong các tình huống cụ thể và có chủ đích.
 5. Duy trì danh sách từ khóa phủ định.

Hy vọng rằng, danh sách những lỗi quảng cáo Google này sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định được những lỗi mà bạn đang mắc phải cho tài khoản của mình và có hướng giải quyết phù hợp.

Gửi CV tại đây!

Để lại thông tin

Liên hệ phòng kinh doanhGet started