fbpx
Contact salesGet started

5 Xu Hướng Phân Tích Dữ Liệu Lớn Hàng Đầu Cho Năm 2023

24 Tháng Mười, 2023

Lượt xem: 7

Đăng ký tư vấn từ chuyên gia
Liên hệ ngay với chuyên gia của chúng tôi để giải đáp những thắc mắc trong quá trình xây dựng doanh nghiệp của bạn
Contact Now

Trong những năm gần đây, phân tích dữ liệu lớn ngày càng trở nên quan trọng đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô khác nhau. Khả năng thu thập và phân tích khối lượng lớn dữ liệu có thể giúp các tổ chức đưa ra quyết định tốt hơn, tăng năng suất và cải thiện dịch vụ khách hàng. Lĩnh vực phân tích dữ liệu lớn liên tục thay đổi, với các công nghệ và phương pháp tiếp cận mới luôn xuất hiện. Bắt kịp các xu hướng mới nhất là điều cần thiết đối với bất kỳ ai muốn tận dụng tối đa nền công nghệ mạnh mẽ này. Bài viết này sẽ xem xét 5 xu hướng phân tích dữ liệu lớn quan trọng nhất cho năm 2023.

Phân tích dự đoán sẽ phổ biến

Việc khai thác và phân tích dữ liệu trong quá khứ và hiện tại nhằm mục đích tìm kiếm các kiến ​​thức có thể được sử dụng để dự đoán các sự kiện và xu hướng trong tương lai. Công cuộc này đang dẫn đầu sự chuyển dịch từ các hoạt động tốn nhiều giấy mực sang hoạt động kinh doanh dựa trên trí tuệ nhân tạo. Phân tích dự đoán sẽ đưa việc phân tích dữ liệu tiến thêm một bước bằng cách không chỉ cung cấp thông tin chi tiết mà còn đề xuất hướng hành động tốt nhất dựa trên những thông tin chi tiết đó. Công nghệ này đã bắt đầu tạo ra sự hiện diện của nó trong các ngành công nghiệp khác nhau. Ví dụ: các doanh nghiệp bán lẻ đang sử dụng phân tích dữ liệu lớn để đề xuất các ưu đãi được cá nhân hóa cho khách hàng bằng cách phân tích các kiểu duyệt, tìm kiếm và mua sắm của họ.

Phân tích dự đoán có thể được sử dụng bởi bất kỳ ngành nào. Xử lý dữ liệu lớn để giảm rủi ro, cải thiện hiệu quả và tăng doanh thu. Các công ty đang đầu tư vào phân tích dữ liệu lớn vì họ hiểu cách nó có thể đóng góp vào việc ra quyết định chiến lược bằng cách xác định chính xác các cơ hội tăng trưởng, tối ưu hóa hoạt động và giảm chi phí.

Công dụng chính của phân tích dự đoán là tăng cường và hợp lý hóa các chiến dịch tiếp thị, giúp cho việc phân phối các nguồn lực như ngân sách tiếp thị và vốn nhân lực hiệu quả hơn. Ngành tài chính cũng đang tận dụng các chuyên gia phân tích dữ liệu lớn để giảm rủi ro cho vay, tối ưu hóa các thuật toán chấm điểm tín dụng và cải thiện dòng vốn. Do đó, nhu cầu về các chuyên gia phân tích chuyên biệt đang tăng lên. Ngoài ra, phân tích dự đoán có thể được sử dụng trong các lĩnh vực khác như phát hiện gian lận, giám sát mạng, đánh giá rủi ro tín dụng, bảo lãnh phát hành bảo hiểm, bảo trì dự đoán và duy trì khách hàng.

Blockchain sẽ được sử dụng nhiều hơn trong bảo mật dữ liệu

Blockchain đang trở nên phổ biến để các giao dịch được bảo đảm an toàn. Không cần phụ thuộc vào bên thứ ba, các giao dịch được chấp thuận trực tiếp bởi mạng lưới nội bộ. Nó cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu được mã hóa trên một mạng phi tập trung, đảm bảo an toàn. Điều này giúp việc chia sẻ và kiểm tra dữ liệu dễ dàng hơn nhiều, đồng thời ngăn chặn mọi sự truy cập trái phép. Các doanh nghiệp thương mại điện tử đã bắt đầu sử dụng blockchain cho các giao dịch trực tuyến của họ.

BlockChain
BlockChain

Với sự gia tăng của Internet-of-Things (IoT), khối lượng dữ liệu đang tăng lên theo cấp số nhân, do đó tạo ra mối đe dọa tiềm tàng đối với bảo mật. Blockchain sẽ là một giải pháp tốt cho vấn đề này vì nó được coi là chống giả mạo và chống tin tặc. Ngoài ra, blockchain cũng có thể cung cấp danh tính kỹ thuật số ẩn danh cho các thiết bị IoT và cho phép chia sẻ dữ liệu giữa chúng.

Trí tuệ nhân tạosẽ là một phần tích hợp của Phân tích dữ liệu lớn

Trí tuệ nhân tạo(AI) và Học máy(ML) là hai trong số những xu hướng công nghệ khác được thêm vào danh sách các xu hướng phân tích dữ liệu lớn năm 2023. TheoGartner, công ty nghiên cứu và tư vấn công nghệ thông tin hàng đầu thế giới, năm 2022, AI được nhúng vào gần 60% các giải pháp phân tích dữ liệu lớn. Việc tích hợp AI này sẽ giúp tự động hóa và cải thiện quy trình ra quyết định cũng như tăng độ chính xác của phân tích dữ liệu. AI sẽ giúp các tổ chức phân tích các tập dữ liệu lớn hiệu quả hơn.

AI và ML sẽ giúp các tổ chức từ các lĩnh vực khác nhau, bao gồm tài chính, tiếp thị, chăm sóc sức khỏe,…cải thiện hiệu suất của họ ở mức độ lớn bằng cách tăng hiệu quả và lợi nhuận và đồng thời giảm các chi phí liên quan. AI là công nghệ cho phép máy tính thực hiện các tác vụ thường đòi hỏi trí thông minh của con người.

Internet of Things (IoT) sẽ thúc đẩy việc áp dụng phân tích trực tuyến

Số lượng thiết bị được kết nối với Internet đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Đây được gọi là Internet of Things (IoT). IoT đề cập đến mạng lưới các đối tượng vật lý hoặc “mọi thứ” được kết nối với Internet. Những đối tượng này có thể bao gồm bất cứ thứ gì từ công nghệ “đeo”, thiết bị gia dụng cho đến ô tô và thiết bị công nghiệp. Số lượng thiết bị được kết nối với IoT dự kiến ​​sẽ tăng theo cấp số nhân vào năm 2023.

Internet of Things (IoT)
Internet of Things (IoT)

Khi ngày càng có nhiều thiết bị được kết nối với Internet, khối lượng dữ liệu được tạo ra cũng sẽ tăng lên. Phân tích trực tuyến sẽ được yêu cầu để phân tích và diễn giải các dữ liệu đó. Không chỉ đơn giản là giám sát việc lưu trữ và di chuyển của dữ liệu, phân tích luồng còn cho phép phân tích và giải mãi dữ liệu IoT. Điều này cho phép người dùng thực hiện các hành động thích hợp trước khi một vấn đề trở nên nghiêm trọng.

Điện toán đám mây sẽ là một xu hướng phần mềm thông minh kinh doanh chính vào năm 2023

Phần mềm kinh doanh thông minh (BI) đang phát triển để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp hiện đại. Đưa phần mềm kinh doanh thông minh(BI) lên đám mây sẽ trở thành một yêu cầu thiết yếu đối với nhiều tổ chức vào năm 2023. Sự thay đổi này đang được thúc đẩy bởi một số yếu tố, bao gồm yêu cầu về tốc độ và khả năng mở rộng cao hơn. Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển sang điện toán đám mây, các nhà cung cấp BI đang chuẩn bị tung ra các sản phẩm mới tận dụng xu hướng đang phát triển này. Các giải pháp kinh doanh thông minh dựa trên đám mây cung cấp một số lợi thế so với triển khai tại chỗ truyền thống. Chúng thường nhanh hơn và dễ dàng hơn để triển khai, đồng thời chúng có thể được mở rộng hoặc thu nhỏ khi cần thiết. Một lợi ích khác của BI dựa trên đám mây là khả năng truy cập của nó. Với giải pháp đám mây, nhân viên có thể truy cập và phân tích dữ liệu lớn từ mọi nơi trên thế giới, trên mọi thiết bị. Tính linh hoạt này là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp cần tốc độ và phản ứng nhanh với các điều kiện thị trường thay đổi.

Các xu hướng được đề cập ở trên là một số công nghệ hứa hẹn sẽ thay đổi bối cảnh phân tích dữ liệu lớn trong những năm tới. Các doanh nghiệp cần bắt đầu đầu tư vào những công nghệ mới nhất này nếu họ muốn duy trì lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ của mình.

Gửi CV tại đây!

Để lại thông tin

Liên hệ phòng kinh doanhGet started