fbpx
Contact salesGet started

7 Lỗi Tiếp Thị Video Trên YouTube Mà Thương Hiệu Dễ Mắc Phải

25 Tháng Mười, 2023

Lượt xem: 6

Đăng ký tư vấn từ chuyên gia
Liên hệ ngay với chuyên gia của chúng tôi để giải đáp những thắc mắc trong quá trình xây dựng doanh nghiệp của bạn
Contact Now

Khi nói đến việc tiếp thị video trên Youtube, việc chỉ tải video lên và hy vọng mọi người nhìn thấy chúng là chưa đủ. Nếu bạn muốn video của mình thu được kết quả, bạn phải quảng bá chúng một cách hiệu quả. Để bắt kịp với sự phổ biến ngày càng tăng của video kỹ thuật số, bạn cần phải sáng tạo trong việc sử dụng phương tiện này để quảng bá thương hiệu của mình và quảng cáo video trên Youtube và nhiều hơn thế nữa! Và, tất nhiên, có một số sai lầm mà các doanh nghiệp thường mắc phải khiến doanh thu, thương hiệu và thậm chí danh tiếng của bị tổn hại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét những sai lầm đó và giải thích tại sao chúng có thể ảnh hưởng đến chiến lược tiếp thị video trên Youtube của bạn.

7 sai lầm hàng đầu về tiếp thị video trên Youtube

1. Không có nội dung nổi bật

Tiếp thị video trên Youtube đã trở nên dễ dàng thực hiện vì phần mềm chỉnh sửa và tạo video có sẵn cho tất cả mọi người. Bạn thậm chí có thể tải ứng dụng tạo video trên điện thoại của mình, có nghĩa là bạn có thể bắt đầu tiếp thị video bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, đừng cho rằng tiếp thị video là bước tiếp theo trong kế hoạch tiếp thị của công ty chỉ vì bạn có thể tạo nội dung video một cách dễ dàng. Hãy xem thương hiệu của bạn là gì, bạn đang muốn bán gì. Đăng các video ngẫu nhiên mà bạn đã thực hiện lên tài khoản doanh nghiệp của mình sẽ dẫn đến các video không phục vụ mục đích tiếp thị cụ thể và chúng sẽ không mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp của bạn. Một số video lạc đề có thể khiến người xem nhầm lẫn về công việc của công ty bạn. Bên cạnh đó, tiếp thị video ngày càng cạnh tranh khốc liệt, khi các nền tảng video nhưTikToktrở nên phổ biến. Do đó, doanh nghiệp càng phải chú ý hơn trong việc xây dựng nội dung cho thương hiệu của mình.

Không có nội dung nổi bật
Không có nội dung nổi bật

2. Chú ý quá nhiều đến các chỉ số vô nghĩa

Một trong những sai lầm phổ biến nhất của các công ty trong tiếp thị video trên Youtube là chú ý đến lượt xem video. Tất nhiên, việc đo lường lượt xem video là rất quan trọng, nhưng lượt xem video không phải là chỉ số video duy nhất mà bạn nên đo lường. Bạn cũng cần chú ý đến số liệu thống kê về mức độ tương tác với video, chẳng hạn như lượt thích và nhận xét video, cũng như chuyển đổi video (các chỉ số quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn). Tất cả điều này quay trở lại mục tiêu tiếp thị video, mà bạn nên xác định trước khi bắt đầu sản xuất video. Đây là nơi lượt xem video và chuyển đổi video đáp ứng các công cụ SEO video (nghiên cứu từ khóa) và phân tích video như Google Analytics hoặc các nền tảng phân tích video xã hội.

3. Không thực hiện nghiên cứu từ khóa để SEO video

Nghiên cứu từ khóa là tiếp thị video trên Youtube tập trung vào SEO video, bao gồm việc tìm các từ khóa video để nhắm mục tiêu. Bạn cũng có thể coi SEO video như một loại hình tạo nội dung video vì bạn nên sử dụng từ khóa video trong tiêu đề và mô tả video của mình. Ví dụ: nếu bạn đang tạo video nấu ăn, bạn nên bao gồm các từ như “công thức”, “công thức video” và “video cách nấu”. Có thể dễ dàng quên điều này, nhưng từ khóa video rất quan trọng vì tìm kiếm video là SEO video.

4. Không hiểu tiếp thị video trênYoutubekhác với video thông thường như thế nào

Tiếp thị video trên Youtube là chiến lược tiếp thị video thường được doanh nghiệp trả tiền để sử dụng nền tảng quảng cáo video và hiển thị video trước càng nhiều người càng tốt. Lý do có thể xảy ra những sai lầm về tiếp thị video là do các quảng cáo video khác nhau, nhưng các nhà tiếp thị video không phải lúc nào cũng nhận thức được những khác biệt đó. Điều này khiến họ mắc phải những sai lầm về tiếp thị video như nghĩ rằng ngưỡng xem video là như nhau trên nhiều nền tảng.

5. Không thêm lời kêu gọi hành động trong video

Phần bị bỏ qua nhiều nhất của mọi thông điệp bán hàng là call-to-action (CTA). Đó là bởi vì CTA rất khó viết, chúng đòi hỏi sự tập trung và nỗ lực. Nhưng nếu bạn không có lý do thuyết phục để người đọc nhấp vào CTA (lời kêu gọi hành động), họ sẽ không làm vậy. Các nhà tiếp thị video nên thêm lời gọi hành động vào video vì nó có thể giúp người tạo nội dung video tăng lượt chia sẻ video và chuyển đổi video. Bạn muốn người xem và khách hàng tiềm năng tương tác với nội dung của mình để tiếp cận sâu hơn và bắt đầu mối quan hệ với bất kỳ khách hàng tiềm năng nào. Video của bạn càng có nhiều lượt xem, thì người tạo nội dung video càng có thể xây dựng nhiều liên kết ngược đến các trang web video. Kêu gọi hành động có thể là bất kỳ điều gì, từ việc yêu cầu người xem đăng ký các liên kết đến các video hoặc sản phẩm khác, yêu cầu họ trả lời câu hỏi trong phần nhận xét… Tất cả những thứ này sẽ giúp tăng thứ hạng video và hỗ trợ các nỗ lực SEO video của bạn.

Không thêm lời kêu gọi hành động trong video
Không thêm lời kêu gọi hành động trong video

6. Bỏ qua nhận xét của khán giả

Bỏ qua những bình luận của khán giả đó là sai lầm phổ biến mà bạn có thể mắc phải với tư cách là một doanh nghiệp. Bởi vì, nếu bạn phớt lờ những gì mọi người đang nói, bạn sẽ không bao giờ hiểu được những vấn đề họ đang gặp phải. Bạn sẽ không bao giờ biết phải cải thiện sản phẩm hoặc dịch vụ của mình ở đâu để phục vụ khách hàng tốt hơn. Và nếu bạn không đặt câu hỏi, bạn đang bỏ qua một công cụ rất mạnh có thể giúp bạn xác định các vấn đề và cơ hội tiềm năng.

7. Phương pháp tiếp thị không nhất quán

Một trong những sai lầm lớn nhất của các chủ doanh nghiệp mới là có cách tiếp thị không nhất quán. Họ cố gắng tự làm mọi thứ thay vì thuê ngoài và trả tiền cho người khác làm những việc họ không có khả năng làm. Khi điều hành một công việc kinh doanh có lãi, điều quan trọng là phải biết khi nào cần đến sự trợ giúp từ bên ngoài. Thuê ngoài có thể là một phương pháp tiếp thị hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn, cũng như cho tất cả các chiến dịch quảng cáo video trực tuyến của công ty.

Khi nói đến việc tiếp thị video trên Youtube, trước tiên, bạn cần tạo nội dung độc đáo, mới mẻ và hữu ích. Bạn cần xây dựng nội dung có giá trị mà mọi người sẽ chia sẻ, thích và đăng ký. Sau khi bạn tạo nội dung chất lượng cao và hấp dẫn, để quảng cáo nội dung đó, tốt nhất là bạn nên xây dựng khán giả và tích cực nuôi dưỡng những mối quan hệ này.

Gửi CV tại đây!

Để lại thông tin

Liên hệ phòng kinh doanhGet started