fbpx
Contact salesGet started

9 Phương pháp hay nhất về quảng cáo video trên Facebook

25 Tháng Mười, 2023

Lượt xem: 8

Đăng ký tư vấn từ chuyên gia
Liên hệ ngay với chuyên gia của chúng tôi để giải đáp những thắc mắc trong quá trình xây dựng doanh nghiệp của bạn
Contact Now

Có một số cách để các nhà tiếp thị tăng cường sự tương tác, giới thiệu thương hiệu và thu hút mọi người trên Facebook, nhưng không có cách nào hiệu quả bằng một chiến dịch quảng cáo video vững chắc. Facebook đã nhìn thấy xu hướng này và tạo raFacebook Watch vào năm 2017, một dịch vụ video theo yêu cầu. Gần 6 năm sau và hơn 2.91 tỷ người dùng Facebook xem nội dung video trên Facebook Watch mỗi tháng. Điều này có nghĩa là Facebook có rất nhiều người dùng sẵn sàng và muốn xem video của bạn. Ngoài ra, quảng cáo video trên Facebook nhận được số lần nhấp nhiều hơn hai lần so với quảng cáo hình ảnh, có nghĩa là quảng cáo của bạn đang nhận đượcgấp đôimức độ tương tác. Ngoài ra còn có rất nhiều điều cần xem xét khi tạo quảng cáo video trên Facebook của bạn. Để khám phá thêm, mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây.

Quảng cáo video trên Facebook là gì?

Facebook Watch
Giao diện Facebook Watch

Quảng cáo video là quảng cáo bao gồm nội dung video để truyền tải thông điệp về thương hiệu hoặc chiến dịch quảng cáo của bạn. Quảng cáo video trên Facebook rất tuyệt vời khi cho phép bạn thể hiện thương hiệu của mình theo những cách mới, hiển thị các tính năng độc đáo hoặc kể câu chuyện thương hiệu của bạn hoặc thu hút sự chú ý của mọi người một cách nhanh chóng. Điều tuyệt vời khi bắt đầu chiến dịch quảng cáo video trên Facebook là bạn có thể tạo quảng cáo video ngay từ Trình quản lý quảng cáo hoặc bạn có thể tăng cường một bài đăng đã bao gồm video của chính bạn mà bạn đã tạo ngay từ Trang Facebook của doanh nghiệp hoặc thương hiệu của mình. Điều khác về quảng cáo video là chúng ở mọi nơi, điều này rất tốt cho chiến dịch quảng cáo video của bạn và nói chung là cho sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Quảng cáo video có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên Facebook, Instagram, Audience NetworkMessenger. Chọn từ nhiều tỷ lệ khung hình (tùy thuộc vào vị trí) và quyết định xem bạn muốn tải lên video của riêng mình hay tạo video từ hình ảnh bằng các công cụ tạo video.

9 phương pháp hay nhất về quảng cáo video trên Facebook

Bây giờ bạn đã biết quảng cáo video là gì và chúng có thể làm gì, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để sử dụng quảng cáo video một cách hiệu quả? Trước khi bạn tiếp tục và bắt đầu chiến dịch tiếp thị video của mình, hãy làm theo các phương pháp dưới đây để tạo video chất lượng, thu được nhiều lượt xem video và tăng nhận thức về thương hiệu.

1. Thu hút sự chú ý trong 2 giây đầu tiên

Một phần lợi ích của việc sử dụng Facebook để tiếp thị video của bạn là có một lượng lớn khán giả để tiếp cận. Và việc tiếp cận khán giả mục tiêu đòi hỏi bạn phải tạo video đủ hấp dẫn để họ muốn chuyển đổi từ người xem trực tuyến bình thường thành khách hàng ngoài đời thực. Đó là lý do tại sao thu hút họ trong vài giây đầu tiên của video là chìa khóa. Khi tạo quảng cáo video của bạn, hãy cố gắng khiến họ chú ý bằng cách đặt ra một câu hỏi ngay từ đầu, tạo ra một giả thuyết có thể liên quan đến họ hoặc đưa cho họ một đoạn giới thiệu thú vị để gợi ý về những gì sắp xảy ra.

2. Chọn một hình thu nhỏ hấp dẫn hoặc tải lên một hình ảnh tùy chỉnh trong trường hợp video không tải hoặc không tự động phát

Ngoài nội dung, hãy đảm bảo video của bạn thu hút sự chú ý của khán giả trước khi họ nhấn phát. Chọn một hình thu nhỏ cho quảng cáo video của bạn để ghi lại bản chất thương hiệu của bạn và có thể ngăn người dùng cuộn qua nguồn cấp tin tức của họ.

Ví dụ: Thrive Causemetics có hình thu nhỏ cho quảng cáo video của họ hiển thị hình ảnh trước và sau của khuôn mặt khách hàng. Điều này có vẻ không hấp dẫn lắm, nhưng nếu bạn quan tâm đến việc nối mi, nó nhất định sẽ thu hút bạn.

Thrive Causemetics
Quảng cáo trên Facebook Watch của Thrive Causemetics

3. Thêm âm thanh, nhưng đừng dựa vào nó

Nếu bạn đang cố gắng thu hút nhiều người chú ý hơn đến quảng cáo của mình, bạn cũng sẽ muốn thêm âm thanh để thu hút sự chú ý của người xem. Thêm âm thanh vào quảng cáo video trên Facebook của bạn là một cách hay để giữ chân người xem trong khi cũng góp một phần vào thông điệp chiến dịch của bạn. Chọn từ âm nhạc miễn phí bản quyền để mang lại cho quảng cáo của bạn một cảm giác chuyên nghiệp hoặc sáng tác của riêng bạn. Mặc dù vậy, đừng coi âm thanh là thành phần quan trọng để hiểu quảng cáo của bạn vì 85% video trên Facebook được xem mà không có âm thanh.

4. Luôn luôn thêm chú thích

Với những điều đã nói ở trên, nếu âm thanh là thành phần cần thiết trong video của bạn, thì phụ đề là điều cần thiết. Cho dù đó là người xem ở trong môi trường mà họ không thể phát to âm thanh hay người khiếm thính, phụ đề sẽ mang lại cho video của bạn lượng người xem rộng hơn và đưa ra thông điệp dễ tiếp cận hơn cho khán giả của bạn.

5. Tải lên các video được định dạng cho vị trí của chúng

tải video được định dạng vị trí của chúng
Tải lên các video được định dạng đúng cho vị trí của chúng trên Facebook Watch

Đảm bảo video của bạn được xuất bản với tỷ lệ chính xác để không có trục trặc định dạng khi người xem xem quảng cáo video trên Facebook của bạn. Đối với tin bài, video phải ở tỷ lệ khung hình 9:16, trong khi video xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu tin tức của mọi người phải có tỷ lệ khung hình 4: 5. Hầu hết mọi người xem video trên thiết bị di động của họ, vì vậy hãy đảm bảo rằng video của bạn có tỷ lệ khung hình chính xác để hiển thị chính xác trên điện thoại và máy tính bảng của mọi người.

6. Kể một câu chuyện cho thấy lợi ích của sản phẩm và những điểm khó khăn mà bạn giải quyết

Mọi người đều thích một câu chuyện. Cung cấp một câu chuyện để khán giả của bạn theo dõi có thể thu hút mọi người, đồng thời cung cấp một nghiên cứu điển hình về cách sản phẩm, thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn hoạt động và giải quyết các vấn đề trong thế giới thực. Bạn thậm chí có thể sử dụng lời chứng thực của khách hàng để minh họa thông điệp của mình. Chỉ cần đảm bảo bao gồm một nhân vật hoặc người mà khán giả có thể nhận dạng, tạo một cốt truyện ngắn nhưng hiệu quả và kể một câu chuyện mà người xem của bạn sẽ có thể kết nối.

7. Đừng quên bao gồm một CTA

Bạn có thể làm một công việc đáng kinh ngạc trong việc giải thích doanh nghiệp của mình, nhưng bạn vẫn cần cho họ biết bạn muốn họ làm gì. Đảm bảo cung cấp cho người xem những lời kêu gọi, cho dù họ đang truy cập trang doanh nghiệp của bạn, theo dõi bạn trên LinkedIn hoặc các trang web truyền thông xã hội khác hoặc mua hàng trên trang website Thương mại điện tử của bạn.

Ví dụ: hãy xem khung cuối cùng của quảng cáo video trên Facebook này cho Groupon. Ở cuối video, công ty cho người xem thấy khẩu hiệu độc đáo của mình, đồng thời nhắc họ tải xuống ứng dụng từ App Store hay Google Play.

Groupon
Ví dụ về CTA ở video trên Facebook của Groupon
8. Người xem có thể học mọi thứ họ cần biết chỉ bằng cách xem video quảng cáo trên facebook
Không phải video của bạn phải bao gồmmọi thứvề doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn, nhưng bạn chắc chắn nên có thông tin chất lượng cao trong quảng cáo của mình để tăng nhận thức về thương hiệu và lôi kéo khán giả khám phá thêm những gì bạn cung cấp. Quảng cáo video trên Facebook cho chúng ta biết mọi thứ chúng ta cần biết thông qua hình ảnh và hoạt ảnh
Nội dung video tốt cũng có tác động không kém là tiêu đề được xây dựng kỹ lưỡng cho quảng cáo của bạn. Giữ mọi thứ trên thương hiệu, nhưng hãy nhớ: mục tiêu của bạn là thu hút mọi người xem video của bạn. Cân nhắc đặt một câu hỏi trong dòng tiêu đề của bạn hoặc đưa ra một dòng giới thiệu hấp dẫn cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Những dòng tiêu đề này sẽ xuất hiện phía trên video của bạn và phải nhắc lại lợi ích sản phẩm của bạn hoặc giá trị mà bạn cung cấp.

9. Sử dụng nội dung của người tiếp thị có ảnh hưởng để thu hút sự chú ý

Tiếp thị người ảnh hưởng là một chiến lược mà các doanh nghiệp sử dụng để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ bằng cách hợp tác với những người dùng mạng xã hội hoặc người viết blog phổ biến. Những người có ảnh hưởng thường có một lượng lớn khán giả gắn bó mà các thương hiệu có thể khai thác để xây dựng uy tín và thậm chí là thúc đẩy doanh số bán hàng. Hợp tác với những người có ảnh hưởng là chiến lược tiếp thị số một của nhiều thương hiệu và những lợi ích bao gồm tiếp cận lượng khán giả lớn hơn, tạo niềm tin cho thương hiệu của bạn, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tăng lượng theo dõi trên mạng xã hội của thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng. Nội dung của họ thường mang lại cảm giác tự nhiên hơn so với thương mại và người xem có thể xem video chỉ vì họ nhận ra người có ảnh hưởng yêu thích của họ.

Gửi CV tại đây!

Để lại thông tin

Liên hệ phòng kinh doanhGet started