fbpx
Contact salesGet started

Cách Lựa Chọn Từ Khóa SEO Cho Website Thương Mại Điện Tử

25 Tháng Mười, 2023

Lượt xem: 7

Cách Lựa Chọn Từ Khóa SEO Cho Website Thương Mại Điện Tử
Đăng ký tư vấn từ chuyên gia
Liên hệ ngay với chuyên gia của chúng tôi để giải đáp những thắc mắc trong quá trình xây dựng doanh nghiệp của bạn
Contact Now

Có hàng trăm yếu tố ảnh hưởng đến việc Tối ưu hóa SEO của một trang web. Một trong những điều quan trọng nhất là các trang phải có nội dung phù hợp và chất lượng, nơi mà Google sẽ đưa vào chỉ mục của nó. Mỗi đoạn nội dung phải mang lại một giá trị cho người dùng đang đọc nó. Nhưng ngoài ra, nội dung đó cũng hữu ích khi định vị từng trang trên website của bạn. Do vậy, trước đó bạn sẽ phải thực hiện chiến lược nội dung trong đó, phải xây dựng bộ từ khóa SEO phù hợp. Việc lựa chọn từ khóa SEO cho phép bạn định vị trang web hiệu quả, có nhiều khả năng thu hút lượng truy cập vào trang web hơn.

Chuẩn bị nghiên cứu từ khóa SEO

Nghiên cứu từ khóa SEO
Nghiên cứu từ khóa SEO

Một nghiên cứu từ khóa SEO sẽ là cơ sở để làm việc trên nội dung của trang web.

  • Kiểm tra xem website đang ở vị trí nào cho từng từ khóa, thông qua các công cụ cụ thể nhưGoogle Search Console, nơi bạn có thể lọc theo cụm từ tìm kiếm và theo URL.
  • Phân tích sự phát triển vị trí của từng từ khóa và lưu lượng truy cập không phải trả tiền.
  • Đảm bảo không sử dụng cùng một từ khóa trên các trang khác nhau, điều này có thể gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm và khiến các trang trong cùng một trang web cạnh tranh với nhau để tự định vị cho một cụm từ cụ thể.
  • Hướng dẫn tối ưu hóa tất cả các yếu tố của trang, nên sử dụng các từ khóa phù hợp nhất trong tất cả các yếu tố sẽ tối ưu hóa trên cùng một trang: tiêu đề, mô tả meta, H1, hình ảnh,…

Để bắt đầu, hãy biên soạn một danh sách các từ có liên quan đến doanh nghiệp. Nếu website của bạn là một trang web thương mại điện tử, bạn có thể bắt đầu từ một danh sách với tên của các sản phẩm mà bạn bán trong danh mục của mình hoặc tên của các danh mục hiện tại.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số công cụ cho phép xuất các từ khóa của bất kỳ trang Web nào để lấy danh sách các thuật ngữ mà các trang web cạnh tranh được định vị, các trang web mà bạn coi là tài liệu tham khảo trong lĩnh vực.

Ngoài các danh sách mà bạn có thể nhận được từ một số Công cụ SEO, bạn có thể thêm các từ đồng nghĩa, các thuật ngữ liên quan đến những từ bạn đã có và các đề xuất từ ​​Google liên quan đến từng thuật ngữ mà bạn có được với từ khóa. Công cụ này cũng cung cấp các gợi ý về câu hỏi và các biến thể của từ sử dụng các giới từ khác nhau và cung cấp cho bạn khả năng tìm các đề xuất cụ thể cho Youtube, Amazon,…

Khi bạn có một danh sách với tất cả các từ khóa SEO, bạn phải tính đến những từ khóa mà người dùng mong muốn nhất. Có một số công cụ đưa ra ước tính về các tìm kiếm mà mỗi cụm từ có nhưng bạn có thể sử dụng công cụ từ khóa của Quảng cáo Google, Công cụ lập kế hoạch từ khóa, cho phép xuất khối lượng tìm kiếm lên tới 700 cụm từ.

Cách chọn từ khóa SEO cho thương mại điện tử

Khi bạn có một tài liệu với tất cả các từ khóa SEO mà bạn muốn định vị, bạn sẽ phải phân loại chúng theo mục đích tìm kiếm được suy ra từ mỗi từ khóa. Ví dụ: khi ai đó muốn “mua rèm cửa”, bạn biết rằng người đó đang tìm kiếm rèm cửa với ý định mua chúng và việc có vị trí tốt trong loại tìm kiếm này sẽ làm tăng cơ hội người dùng mua hàng tại cửa hàng trực tuyến của bạn. Thay vào đó, nếu ai đó đang tìm kiếm “rèm cửa treo”, bạn biết rằng mục đích của họ không phải là mua hàng mà là tìm kiếm thông tin. Do đó, đối với các lượt tìm kiếm này, nếu trang danh mục rèm cửa trên trang web của bạn không bao gồm thông tin về cách treo rèm cửa, có thể họ sẽ không lựa chọn website của bạn.

Phân loại các từ khóa SEO theo mục đích tìm kiếm

Xem xét mục đích tìm kiếm cho từng cụm từ sẽ giúp bạn chọn từ khóa tốt nhất cho từng trang mà bạn muốn định vị.

Tuy nhiên, mục đích tìm kiếm đằng sau một từ khóa SEO không phải lúc nào cũng rõ ràng như vậy. Ví dụ: nếu ai đó đang tìm kiếm “rèm cửa hiện đại”, có thể họ đang tìm mua rèm cửa hoặc đơn giản là tìm kiếm ý tưởng để trang trí lại phòng của mình trong tương lai. Trong mọi trường hợp, đó có thể là cơ hội để định vị cửa hàng trực tuyến của bạn. Bạn có thể chọn từ khóa SEO đó làm chủ đề chính của một bài viết trên blog và mặc dù người dùng không tìm mua rèm cửa vào thời điểm đó, bạn sẽ tạo cửa hàng trực tuyến của mình để mua hàng trong tương lai không chỉ rèm cửa mà còn bất kỳ sản phẩm nào khác trong trang thương mại điện tử của bạn.

Giải pháp đó có thể giúp bạn trong những trường hợp này là kiểm tra loại kết quả mà Google hiển thị cho từng từ khóa. Google ngày càng hiểu rõ hơn mục đích tìm kiếm đằng sau mỗi cụm từ và do đó không phải lúc nào cũng hiển thị cùng loại kết quả, điều này sẽ ảnh hưởng, chẳng hạn như số lượng kết quả không phải trả tiền được hiển thị và do đó, khối lượng lưu lượng truy cập bạn có thể nhận được từ mỗi tìm kiếm.

Kiểm tra kết quả hiển thị mục đích tìm kiếm của từ khóa
Kiểm tra kết quả hiển thị mục đích tìm kiếm của từ khóa

Mặt khác, khi thực hiện loại kiểm tra này, bạn có thể phát hiện các cơ hội hoặc mối đe dọa mới. Ví dụ:

  • Nếu kết quả không phải trả tiền đầu tiên là hình ảnh, bạn có cơ hội định vị hình ảnh cho tìm kiếm này và nhận lưu lượng truy cập từ những người dùng nhấp vào chúng. Ngoài ra, định vị một hình ảnh sẽ giúp người tìm kiếm hiểu rằng trang web của bạn có liên quan đến tìm kiếm đó.
  • Nếu kết quả đầu tiên là bản đồ có các cửa hàng và bạn không có cửa hàng thực, thì các kết quả không phải trả tiền của bạn sẽ có ít cơ hội nhận được lưu lượng truy cập hơn. Và nếu bạn có một cửa hàng thực tế, bạn có cơ hội xuất hiện trên Google Maps.

Khi bạn biết từ khóa SEO nào được mong muốn nhất và cũng phù hợp nhất và tương ứng với mục tiêu của bạn, bạn sẽ có thể phát triển nội dung. bạn có thể gán cho mỗi từ khóa hoặc nhóm từ khóa một URL. Tùy thuộc vào mục đích tìm kiếm, bạn sẽ quyết định xem URL có tương ứng với danh mục cửa hàng trực tuyến của bạn hay không, trong trường hợp có nhiều từ khóa thông tin hơn, bạn có thể chọn chúng làm chủ đề khả thi cho các bài viết trên blog của mình.

Xác định các từ khóa quan trọng nhất

Bạn không thể định vị các trang của mình cho tất cả các từ khóa mà bạn tìm thấy. Những từ bạn chọn sẽ xác định:

  • Tốc độ mà bạn sẽ có thể định vị chính mình. Nếu bạn chọn từ khóa SEO có nhiều cạnh tranh hơn, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để định vị và cần đầu tư nhiều nguồn lực hơn vào nó so với khi bạn chọn từ khóa có ít cạnh tranh hơn. Tất cả phụ thuộc vào mục tiêu của bạn.
  • Đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn dành riêng cho một loại khách hàng, bạn có thể chọn các từ khóa cụ thể cho loại người dùng đó. Về nguyên tắc, việc định vị các trang của bạn cho các từ khóa cụ thể hơn (từ khóa dài) sẽ dễ dàng hơn so với các từ khóa chung chung.

Lựa chọn từ khóa cho bài viết

Từ khóa SEO cho bài viết
Từ khóa SEO cho bài viết
  • Đảm bảo bạn chọn các từ khóa SEO chưa được sử dụng trong các bài viết khác trên trang web của mình. Một cách để kiểm tra là đưa ra danh sách các thuật ngữ có số lần hiển thị trong tài khoản Google Search Console của bạn hoặc bằng cách thực hiện tìm kiếm trên Google cho: “từ khóa” trang web. Điều này sẽ ngăn nhiều trang trên website của bạn cạnh tranh vị trí. Nếu bạn đã có một trang có số lần hiển thị cho một từ khóa cụ thể, thì việc cập nhật nội dung của bài viết đó thay vì tạo một bài viết mới có thể phù hợp hơn.
  • Kiểm tra loại kết quả xuất hiện cho các từ khóa SEO đó trước khi bạn viết một bài blog. Loại kết quả này có thể thu hút thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, đặc biệt nếu danh sách không đầy đủ, vì vậy người dùng sẽ phải vào trang của bạn để đọc danh sách đầy đủ.

Tóm lại, việc lựa chọn từ khóa SEO không chỉ phụ thuộc vào lượng tìm kiếm ước tính mà còn có nhiều yếu tố khác sẽ giúp bạn đưa ra quyết định và đưa ra chiến lược nội dung hiệu quả hơn.

Gửi CV tại đây!

Để lại thông tin

Liên hệ phòng kinh doanhGet started