fbpx
Contact salesGet started

Làm Thế Nào Kết Hợp SEO Và Thiết Kế Web Để Có Xếp Hạng SERP Cao Hơn?

24 Tháng Mười, 2023

Lượt xem: 5

Làm Thế Nào Kết Hợp SEO Và Thiết Kế Web Để Có Xếp Hạng SERP Cao Hơn?
Đăng ký tư vấn từ chuyên gia
Liên hệ ngay với chuyên gia của chúng tôi để giải đáp những thắc mắc trong quá trình xây dựng doanh nghiệp của bạn
Contact Now

Trang web là điểm tương tác đầu tiên giữa bạn và người mua tiềm năng. Nhiều người tin rằng tất cả những gì cần thiết để doanh nghiệp của họ tạo ra lợi nhuận là trực tuyến với một trang web tốt.Tuy nhiên, thiết kế web đẹp là chưa đủ nếu nó không hiển thị với khán giả tiềm năng và không thúc đẩy lưu lượng truy cập. Vì vậy, điều cần thiết là phải tối ưu hóa trang web của bạn để nó có thể được hiển thị trên đầu trang củaSERP.Hãy nhớ rằng, bạn không chỉ xây dựng các trang web, bạn cũng cần phải bán chúng. Trong bài viết này, bạn sẽ biết thiết kế web chuẩn SEO quan trọng như thế nào và nó giúp bạn nhận được nhiều chuyển đổi hơn cho doanh nghiệp của mình như thế nào.

Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Thiết kế web chuẩn SEO
Thiết kế web chuẩn SEO

Doanh nghiệp của bạncó thể có một trang webđẹp mắt với đồ họa thú vị và nội dung độc quyền. Những trang web như vậy có tiềm năng thu hút khách truy cập, nhưng ngay cả những trang web này cũng có thể thất bại khủng khiếp nếu người dùng công cụ tìm kiếm không thể tìm thấy chúng.

Thiết kế web SEO là quá trình lập kế hoạch và tạo ra một trang web tuyệt vời và kết hợp các yếu tố SEO vào nó ngay từ đầu. Các doanh nghiệp có thể sở hữu một tài sản kỹ thuật số vững chắc bằng cách tích hợp thành công các yếu tố SEO vào thiết kế trang web. Đây là cách các trang web tốt nhất thu hút nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền và xếp hạng cao hơn trong SERPs.

Tầm quan trọng của SEO

Nhiều yếu tố góp phần vào thứ hạng trang web của bạn và rất nhiều yếu tố góp phần làm cho nó dẫn đầu SERP. Bạn cần một trang web hấp dẫn, độc đáo với giao diện dễ sử dụng, nơi khách truy cập có thể nhanh chóng nhận được thông tin về thương hiệu của bạn.Người tiêu dùng không dành hơn 10 phút để đọc nội dung và hơn 50% khán giả trực tuyến thích mua hàng từ một trang web đẹp, sạch sẽ và đơn giản hơn là một trang web phức tạp.

Tầm quan trọng của SEO
Tầm quan trọng của SEO

Khách truy cập sẽ có thể điều hướng trang web của bạn một cách nhanh chóng và bị thu hút bởi thông tin trên đó để lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang của bạn cuối cùng sẽ mua hàng của bạn. Điều đó có nghĩa là giao diện trang web của bạn rất cần thiết trong việc xác định mức độ thành công của các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) bao gồm nhiều thứ khác nhau làm cho một trang web xếp hạng hàng đầu trên các công cụ tìm kiếm, tập trung vào nhu cầu của mọi người và hiểu sản phẩm/dịch vụ của bạn phù hợp ở đâu.

Một trang web tối ưu hóa SEO được thiết kế bởi các nhà thiết kế trang web chuyên nghiệp sẽ có nhiều khách truy cập hơn. Vì các doanh nghiệp cần tạo ra doanh thu bằng cách thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến các trang web của họ, nên việc được giáo dục về tầm quan trọng của SEO và thiết kế web đối với doanh nghiệp của bạn ngày càng trở nên quan trọng.

Tầm quan trọng của thiết kế web

Tầm quan trọng của thiết kế web
Tầm quan trọng của thiết kế web

Trang web của bạn là giao diện đầu tiên nơi khách hàng tiềm năng tương tác với thương hiệu của bạn. Paul Cookson đã nói rất đúng: “Các trang web quảng bá bạn 24/7: không nhân viên nào làm được điều đó.” Đây là lợi ích của một trang web tuyệt vời.

Mộtcơ quan SEO hàng đầu ở Melbourne, đã làm việc trên hàng trăm thiết kế trang web SEO, nói rằng các trang web hấp dẫn và dễ hiểu sẽ tạo ấn tượng vĩnh viễn, thu hút khách hàng và giúp họ nhớ lại thương hiệu của bạn.

Các trang web đáp ứng mang lại nhiều khách truy cập nhất vì chúng được thiết kế bằng cách ghi nhớ hành vi của người dùng và nâng cao trải nghiệm của họ.

Nói một cách đơn giản, thiết kế trang web tổng thể của bạn rất quan trọng, nhưng nó không thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn những khách hàng tiềm năng thực sự nếu không liên kết chặt chẽ SEO với nó.

Trang web của bạn cần một số yếu tố SEO, chẳng hạn như điều hướng mượt mà, video, hình ảnh, màu sắc, tính thân thiện với công cụ tìm kiếm và khả năng dễ đọc, để thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan nhất đến trang web của bạn. Sự kết hợp giữa SEO và thiết kế trang web dẫn đến một số lợi ích, bao gồm:

 • Sự gia tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền
 • Trải nghiệm người dùng tốt hơn
 • Trang web thân thiện với ngân sách

Mẹo SEO để cải thiện thiết kế web của bạn

Hiểu biết về thiết kế

Thiết kế web có thể có ảnh hưởng đáng kể đến nội dung của bạn. Người dùng có thể không thấy những gì họ định đọc trên trang web của bạn do thiết kế web kém.Bất kỳ đối tượng nào mà bạn có thể đã thu hút vào trang web của bạn sẽ rời bỏ nó nếu trang web của bạn có nội dung được đặt kỳ quặc, quá nhiều siêu liên kết và thông tin lộn xộn.

Hãy ghi nhớ một số mẹo sau.

 • Sử dụng các tiêu đề, tiêu đề phụ và dấu đầu dòng thích hợp.
 • Sử dụng hình ảnh và câu ngắn giải thích chúng.
 • Chia văn bản của bạn thành các đoạn văn.
 • Giữ cho phông chữ của văn bản của bạn lớn và tăng chiều cao dòng.
 • Độ tương phản giữa màu nền và màu văn bản phải được cân bằng.

Sử dụng sơ đồ trang web

Sơ đồ trang web chứa URL của trang web của bạn. Sơ đồ trang web đóng vai trò như một bản đồ chỉ đường cho các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang và nội dung trang web của bạn. Nó là hướng dẫn cho tất cả các trang URL trên trang web của bạn.Sơ đồ trang web là một cơ hội tuyệt vời để cho các công cụ tìm kiếm biết những trang nào là quan trọng nhất đối với trang web của bạn. Sơ đồ trang web cũng hỗ trợ điều hướng người dùng và cung cấp siêu dữ liệu cần thiết về các trang web của bạn để chúng có thể được xếp hạng cao hơn.

Tính thân thiện với thiết bị di động

Vào năm 2015, Google đã thêm tính thân thiện với thiết bị di động của trang web như một tiêu chí quan trọng cho công cụ tìm kiếm của mình. Sau đó, vào năm 2017, gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đã triển khai lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động. Rõ ràng là Google coi trọng tính thân thiện với thiết bị di động như một yếu tố quan trọng của SEO và thiết kế web.Ngoài ra, những năm gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến về số người sử dụng thiết bị di động. Điều đó có nghĩa là nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động, bạn có nguy cơ mất một nửa lượng khách truy cập, dẫn đến tỷ lệ thoát cao và mang lại tín hiệu tiêu cực cho Google.

Tốc độ trang web

Với hàng triệu trang web và quá nhiều nội dung trên Internet, người dùng thích những trang web không khiến họ phải chờ đợi mặc dù kết nối internet chậm.Đây là lý do tại sao một khía cạnh thiết yếu của việc tạo một trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm ngày nay là đảm bảo các trang của bạn sáng sủa và đúng trọng tâm. Rốt cuộc, không ai sẽ dính vào một trang web mất nhiều thời gian để tải. Một số yếu tố quyết định tốc độ trang bao gồm:

 • Số lượng yêu cầu HTTP
 • Web hosting
 • Sự vắng mặt của Mạng Phân phối Nội dung
 • Mã hóa hiệu quả
 • Tệp lớn

Sự tin cậy của người dùng

Mặc dù bạn có thể đo lường mức độ tin cậy của cộng đồng trực tuyến đối với trang web của bạn, nhưng đó là một yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng trang web của bạn.

Nếu họ đã truy cập trang web của bạn một lần và tìm kiếm những gì họ cần nhưng không nhận được hoặc không hiểu trang web của bạn, họ sẽ sớm truy cập lại trang web của bạn. Hãy ghi nhớ ba cách sau để cải thiện kết nối của bạn với người dùng.

 • Có một trang web không lộn xộn, dễ sử dụng và giải thích những gì người dùng muốn xem một cách tự nhiên.
 • Giữ cho trang web của bạn được cập nhật.
 • Làm cho trang web của bạn trở nên đáng tin cậy hơn, hướng người dùng trực tiếp đến sản phẩm / dịch vụ mà họ cần và cung cấp nội dung trau chuốt mang đến cho người dùng những trải nghiệm nổi bật.

Thiết kế web đã phát triển và các nhà thiết kế web ngày nay có quyền truy cập vào nhiều công nghệ và tài nguyên hơn bao giờ hết. Vì thứ hạng SEOảnh hưởng trực tiếp đến lượng truy cập, nên ưu tiên khi thiết kế một trang web luôn là người dùng.Thiết kế web chuẩn SEO có lợi cho các doanh nghiệp muốn có được lưu lượng truy cập chính hãng, những người đang sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm sản phẩm / dịch vụ phù hợp và công cụ tìm kiếm có thể hiểu ngôn ngữ và nội dung của trang web. Đó là Win-Win cho tất cả mọi người!

Gửi CV tại đây!

Để lại thông tin

Liên hệ phòng kinh doanhGet started