fbpx
Contact salesGet started

SEO Youtube: Các Chiến Lược Để Xếp Hạng Video Của Bạn Trên Đầu Trang

23 Tháng Mười, 2023

Lượt xem: 5

SEO Youtube: Các Chiến Lược Để Xếp Hạng Video Của Bạn Trên Đầu Trang
Đăng ký tư vấn từ chuyên gia
Liên hệ ngay với chuyên gia của chúng tôi để giải đáp những thắc mắc trong quá trình xây dựng doanh nghiệp của bạn
Contact Now

YouTubelà một trong những kênh truyền thông xã hội được đăng ký nhiều nhất trên thế giới. Với phạm vi vô tận để đăng nội dung video sáng tạo và các chiến dịch dành cho đối tượng cụ thể, YouTube là một phần thiết yếu trong chiến lược tiếp thị nội dung của bất kỳ thương hiệu nào. Tuy nhiên, để phát triển kênh YouTube, việc tối ưu hóa nội dung video của bạn để người dùng có thể tìm thấy nội dung đó trong kết quả tìm kiếm là điều cần thiết. Là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, biết cách điều hướng SEO YouTube sẽ đảm bảo nội dung của bạn được xếp hạng và được khán giả nhìn thấy. Dưới đây là những hướng dẫn SEO YouTube hữu ích để giúp bạn nổi bật trong thị trường ngách của mình và đảm bảo người xem mục tiêu tìm thấy nội dung video xã hội tuyệt vời của bạn trên nền tảng này.

Làm thế nào để bạn xếp hạng cho các từ khóa trên YouTube?

Khi xem xét cách xếp hạng video trên YouTube, bạn nên bắt đầu bằng cách đặt mình vào vị trí của người xem. Bạn cũng nên biết nơi đặt các từ khóa tiềm năng của mình.

Xếp hạng từ khóa SEO YouTube
Xếp hạng từ khóa SEO YouTube

Mẹo về xếp hạng từ khóa trên YouTube là gì?

Dưới đây là những lĩnh vực chính mà bạn nên thêm từ khóa mục tiêu (càng tự nhiên càng tốt) vào video YouTube của mình:

Tiêu đề: Tiêu đềmô tả chính cho video YouTube của bạn.

Mô tả:Bên dưới tiêu đề, bạn sẽ thấy một dòng nội dung với thuật ngữ chính cho thuê kỳ nghỉ được thêm liền mạch vào nội dung. Đây là phần mà bạn có thể xây dựng tiêu đề của mình và cho người xem biết lý do họ nên xem nội dung của bạn.

Thẻ:Khi tải video YouTube lên, bạn có thể thêm các thẻ có liên quan đại diện cho chủ đề hoặc nội dung của video. Tại đây, bạn phải luôn thêm cụm từ mục tiêu của mình cũng như các biến thể tương tự (miễn là chúng có liên quan đến những gì bạn đang cung cấp).

Làm cách nào để bạn tìm thấy các từ khóa xếp hạng trên YouTube?

Khi bạn đã xem xét loại thuật ngữ chính bạn sẽ nhấn vào thanh tìm kiếm để tìm nội dung video của mình, bạn có thể bắt đầu thử nghiệm. Bạn có thể kiểm tra 5 bước để nghiên cứu từ khóa nếu bạn cần trợ giúp để tìm đúng từ khóa.

Khi bạn bắt đầu nhập truy vấn vào thanh tìm kiếm của YouTube, một loạt các tìm kiếm phổ biến được đề xuất sẽ xuất hiện (rất giống với Google). Từ đây, bạn có thể tìm cảm hứng cho từ khóa mục tiêu của nội dung. Một cách hiểu biết khác để khám phá các từ khóa xếp hạng tốt cho video của bạn là khám phá các từ khóa lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI) của YouTube. Các từ khóa LSI sẽ giúp video của bạn xếp hạng trên Google cũng như YouTube, tối đa hóa phạm vi tiếp cận của bạn trong quá trình này.

Bạn có thể tìm các từ khóa LSI tiềm năng ở cuối tìm kiếm Google có liên quan và một lần nữa, sử dụng các cụm từ hoặc thuật ngữ này để tạo cảm hứng thúc đẩy SEO YouTube.

Làm cách nào để bạn thực hiện tối ưu hóa SEO YouTube và thực hiện kiểm tra YouTube?

SEO YouTube
SEO YouTube

Tối ưu hóa SEO YouTube thành công yêu cầu kiểm tra nội dung hiện có của bạn. Làm như vậy sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết cần thiết để cập nhật các yếu tố phù hợp cho video hiện tại của bạn để chúng xếp hạng tốt hơn cho các tìm kiếm nền tảng có liên quan. Dưới đây là cách thực hiện kiểm tra SEO YouTube.

Tạo một khoảng không quảng cáo

Tạo danh sách tất cả các video YouTube hiện tại của bạn và bao gồm tất cả các số liệu thống kê cần thiết, bao gồm tiêu đề, mô tả, thẻ, từ khóa, lượt xem và thời lượng xem. Khi bạn đã tạo khoảng không quảng cáo của mình, bạn có thể phân tích nội dung YouTube của mình để xem nội dung nào đang hoạt động tốt và nội dung nào không. Từ đó, bạn có thể quyết định video nào đáng để tối ưu hóa và video nào bạn có thể muốn ẩn hoặc xóa.

Khám phá tiêu đề và mô tả của bạn

Được trang bị một cái nhìn toàn cảnh về nội dung video YouTube của bạn và ý tưởng vững chắc về những gì cần cải thiện, bạn có thể kiểm tra các video của mình để áp dụng các kỹ năng nghiên cứu từ khóa của mình.

Sau khi tiến hành nghiên cứu từ khóa YouTube, bạn có thể bắt đầu nghĩ đến việc tối ưu hóa thẻ tiêu đề và mô tả của video, tối ưu hóa chúng bằng các thuật ngữ hoặc cụm từ có liên quan nếu cần.

Thực hiện kết hợp các chiến thuật tối ưu hóa YouTube

Trong quá trình kiểm tra SEO YouTube , bạn có thể kiểm tra bất kỳ cơ hội chính nào để liên kết các video nhất định với nội dung khác, chẳng hạn như các bài đăng trên blog. Tại thời điểm này, bạn cũng nên kiểm tra mọi bản sao hoặc mã có vấn đề để loại bỏ bất kỳ vấn đề nào có thể cản trở thứ hạng của bạn. Khi bạn đã hoàn tất quy trình, bạn có thể triển khai kết hợp các chiến thuật tối ưu hóa, mà chúng ta sẽ thảo luận ngay bây giờ.

Một số mẹo SEO YouTube hữu ích

Bây giờ bạn đã biết các yếu tố thiết yếu của SEO YouTube, hãy xem cách bạn có thể tối ưu hóa hơn nữa nội dung của mình bằng những mẹo hữu ích này.

Mẹo SEO Youtube hữu ích
Mẹo SEO Youtube hữu ích

Sử dụng từ khóa mục tiêu trong tệp video, tiêu đề và mô tả của bạn

Trước hết, để tối ưu hóa nội dung YouTube của bạn để xếp hạng tốt hơn, bạn nên đổi tên tệp video của mình và thêm từ khóa mục tiêu (điều này sẽ giúp các bot thu thập dữ liệu SEO YouTube xếp hạng nội dung của bạn). Như đã đề cập phía trên, việc đưa từ khóa mục tiêu hoặc thuật ngữ vào tiêu đề video của bạn (càng gần đầu trang càng tốt) cũng như phần mô tả là điều cần thiết. Điều này sẽ mang lại cho video của bạn cơ hội tốt nhất có thể để xếp hạng tốt cho các thuật ngữ chính phù hợp.

Phân loại video YouTube của bạn một cách chính xác

Khi bạn tải video của mình lên nền tảng, có một tùy chọn để phân loại video đó trong phần ‘cài đặt nâng cao’ của YouTube.

Khi bạn nhập cài đặt nâng cao và chuyển đến tùy chọn phân loại, hãy xem xét các yếu tố này để đảm bảo video của bạn nằm trong các phần có liên quan nhất để có cơ hội được hiển thị nhiều hơn bằng cách được thêm vào danh sách phát được tuyển chọn:

  • Ai là người sáng tạo phổ biến nhất trong danh mục này và điểm mạnh của họ là gì?
  • Nội dung của tôi có liên quan trực tiếp đến danh mục này không và nó có mang lại giá trị gì cho những người xem này không?
  • Các video khác trong danh mục này có chia sẻ nhiều đặc điểm giống với nội dung của tôi về thời lượng, giá trị sản xuất, giọng điệu hoặc chủ đề không?

Tải lên hình ảnh thu nhỏ YouTube tùy chỉnh

Một mẹo tối ưu hóa nội dung YouTube đáng chú ý khác là thêm hình ảnh thu nhỏ tùy chỉnh vào video của bạn.

Mặc dù YouTube sẽ tự động chọn hình thu nhỏ cho video của bạn khi chúng xuất hiện trong bảng xếp hạng tìm kiếm, nhưng 90% video xếp hạng tốt nhất trên YouTube đều có hình thu nhỏ tùy chỉnh.

Vì vậy, hãy dành thời gian tìm nguồn và chỉnh sửa hình ảnh hấp dẫn đại diện cho nội dung video của bạn và bạn có khả năng thu hút nhiều tương tác hơn trong khi tăng cường quyền SEO YouTube của mình.

Tăng mức độ tương tác với Thêm thẻ & Màn hình kết thúc

Một cách chắc chắn để tăng mức độ tương tác và lượng người xem là sử dụng Thêm thẻ và Màn hình kết thúc. Khi bạn đang xem một video trên YouTube, bạn sẽ thấy chữ ‘i’ ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Chúng xuất hiện khi bạn sử dụng tùy chọn Thêm thẻ. Sau khi người dùng nhấp vào chữ ‘i’, họ sẽ thấy các tùy chọn như đăng ký, chia sẻ, hoặc trả lời một cuộc thăm dò ý kiến.

Bằng cách sử dụng Thêm thẻ và quyết định cách bạn muốn khuyến khích người xem tương tác với nội dung của mình, bạn sẽ tăng mức độ tương tác cũng như phạm vi tiếp cận của video và cuối cùng là tăng thứ hạng SEO trên YouTube.

Màn hình kết thúc hiển thị thông tin bổ sung hoặc tùy chọn nội dung tương tác ở cuối video. Việc thêm những thứ này có khả năng khuyến khích người xem tiếp tục tương tác với nội dung và thương hiệu của bạn.

Luôn cập nhật các xu hướng mới nổi

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, việc nắm bắt nhịp tim sẽ đảm bảo rằng bạn có thể tiếp tục di chuyển với những thay đổi. Thường xuyên đăng ký các diễn đàn trong ngành có liên quan từ những người sáng tạo có ảnh hưởng trên YouTube cũng như các nền tảng dựa trên video khác như TikTok để theo kịp các thay đổi và tiếp tục tối ưu hóa video của bạn để đạt được thành công tối đa.

Gửi CV tại đây!

Để lại thông tin

Liên hệ phòng kinh doanhGet started