fbpx
Contact salesGet started

Tiktok năm 2023: Tiềm năng kinh tế và thống kê lượng người sử dụng

25 Tháng Mười, 2023

Lượt xem: 7

Đăng ký tư vấn từ chuyên gia
Liên hệ ngay với chuyên gia của chúng tôi để giải đáp những thắc mắc trong quá trình xây dựng doanh nghiệp của bạn
Contact Now

Internet hiện nay đang phát cuồn vì những video ngắn. Nếu bạn muốn trở thành người có ảnh hưởng có thu nhập cao vào năm 2023, nền tảng bạn cần sử dụng là TikTok. Một con số ấn tượng những người nổi tiếng trên TikTok đã kiếm được hàng triệu USD trên nền tảng này. Tuy nhiên, nó chỉ mới được bảy năm kể từ khi ra mắt.

Khởi đầu là Douyin, một ứng dụng chia sẻ video được sản xuất tại Trung Quốc, đã trở thành một trong những ứng dụng di động hàng đầu trong giới thanh thiếu niên và thanh niên.

Ngày nay, TikTok là không chỉ là một nền tảng giải trí mà còn là một doanh nghiệp phát đạt. Bởi những tiềm năng kinh tế mà TikTok đã mang lại cho người dùng.

TikTok 2023

Thống kê thu nhập chính của TikTok

Trung bình, TikTokers có thể kiếm được 50.000 – 150.000 USD cho mối quan hệ hợp tác thương hiệu thành công.

TikTokers được trả lương cao nhất là Charli D’Amelio, người kiếm được 17,5 triệu USD vào năm 2023.

TikTok có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Đến quý 2 năm 2021, ứng dụng TikTok đã được tải xuống hơn 3 tỷ lần. Người dùng TikTok trung bình dành 95 phút mỗi ngày cho ứng dụng.

TikTokers kiếm được bao nhiêu?

Trung bình 100.000-250.000 USD là số tiền mà những người dùng TikTok thành công có thể kiếm được trên nền tảng này, tùy thuộc vào phạm vi tiếp cận thị trường của họ và số lượng quan hệ đối tác mà họ đã đóng trong một khoảng thời gian.

TikTok không chỉ là một ứng dụng để giải trí mà còn là nơi kiếm tiền. Những con số thống kê dưới đây là bằng chứng.

Trung bình, TikTokers có thể kiếm được 100.000 – 250.000 USD từ mối quan hệ hợp tác thành công với thương hiệu.

Giống như bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khác, hầu hết những người có ảnh hưởng thành công đều kiếm được tiền từ tài liệu được tài trợ. Một video có thương hiệu có thể kiếm được từ 200 đến 20.000 USD. Doanh thu được xác định bởi số lượng người theo dõi TikTok và tỷ lệ tương tác của bạn, tức là tần suất người dùng tương tác với tài khoản của bạn cũng như thích và nhận xét về các video ngắn của bạn.

Một TikToker thành công xuất bản 15 đến 20 video mỗi ngày.

Kiếm đủ số người theo dõi để biến TikTok thành sự nghiệp của bạn và nguồn thu nhập duy nhất là làm việc chăm chỉ. Một người có ảnh hưởng thường phải xuất bản ít nhất 15-20 video mỗi ngày để có đủ sức hút để thu hút sự quan tâm của các thương hiệu đang tìm kiếm người có ảnh hưởng để quảng cáo họ. Làm công việc này thường đòi hỏi nhiều thời gian như một công việc toàn thời gian.

Quỹ sáng tạo trả 2-4 xu cho mỗi 1.000 lượt xem.

Theo TubeFilter, những người có ảnh hưởng trên TikTok không được trả nhiều tiền. Một video thành công với khoảng 500.000 lượt xem chỉ mang lại cho họ khoảng 20 USD từ quỹ. Tuy nhiên, điều đó cộng lại: khi một người có ảnh hưởng có hàng chục triệu người theo dõi, họ có thể kiếm được khoảng 100.000 – 200.000 USD từ quỹ. Tuy nhiên, để có được hàng chục triệu người theo dõi cần có thời gian, tài năng, may mắn và công sức. Đó không phải là mục tiêu thực tế đối với hầu hết các TikTokers.

Quỹ sáng tạo của TikTok sẽ tăng lên 1 tỷ USD sau ba năm.

Được thành lập vào tháng 7 năm 2020, Quỹ sáng tạo nhằm mục đích bồi thường cho những người sáng tạo TikTok về nội dung của họ dựa trên số lượng người theo dõi họ có và số lượt xem.

Quỹ này là một bước đi hợp lý đối với một công ty có ý định cạnh tranh với YouTube, công ty chia sẻ một phần doanh thu từ quảng cáo với những người tạo ra nó. Tuy nhiên, số tiền mà những người sáng tạo tham gia chương trình kiếm được được mô tả là “quá thấp”.

TikToker được trả lương cao nhất thế giới là Michael Le vào năm 2020, nhưng anh ấy đã bị thay thế bởi Charli D’Amelio vào năm 2023.

Điều đáng ngạc nhiên là TikToker có nhiều người theo dõi TikTok nhất lại khác với người có lợi nhuận cao nhất. Được biết, Michael Le tận dụng tối đa nền tảng này về mặt tài chính. Người ta ước tính rằng Lê đã kiếm được hơn 1,2 triệu USD chỉ từ nền tảng này chỉ trong năm 2020.

Ngoài ra, anh còn là ca sĩ, nghệ sĩ, biên đạo múa và người nổi tiếng TikTok người Mỹ. Tên người dùng của anh ấy trên trang web chia sẻ video là “Maiko”.

Tuy nhiên, chính Charli D’Amelio mới là người được ca ngợi là TikToker có thu nhập cao nhất vào năm 2023. Charli D’Amelio mới 18 tuổi và có thu nhập đáng chú ý là 17,5 triệu USD, đứng đầu trong số những người có thu nhập cao nhất trên TikTok. Charli bắt đầu với tư cách là một vũ công cạnh tranh, người đã được công nhận trên nền tảng nhờ video khiêu vũ của mình.

Thống kê sử dụng TikTok

Mặc dù bị cấm ở một số quốc gia nhưng TikTok vẫn thống trị thế giới trực tuyến. Nhưng đến thời điểm hiện tại TikTok có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động trên toàn cầu.

Thật hiếm khi thấy một ứng dụng di động hoặc mạng xã hội đạt được lượng người theo dõi lớn như vậy chỉ sau vài năm. Mức độ phổ biến của TikTok đã tăng lên trong những năm qua, chủ yếu là do nhiều người Mỹ đã tham gia nó trong thời kỳ đại dịch COVID-19 khi ứng dụng này có mặt ở Mỹ. Vào tháng 7 năm 2020, TikTok công bố rằng họ có hơn 700 triệu người dùng đang hoạt động.

TikTok đã thu hút rất nhiều người dùng đơn giản vì, theo chính người dùng, nó mang lại trải nghiệm chân thực hơn mà không có cảm giác ai đó đang cố bán cho bạn bất cứ thứ gì. Bạn thậm chí không cần phải đăng ký tài khoản nếu không muốn, chỉ cần kích hoạt ứng dụng và đã sử dụng được.

Thống kê số lượng người sử dụng TikTok

Đến quý 2 năm 2022, TikTok đã được tải xuống hơn 3 tỷ lần.

Thống kê tải xuống TikTok rất ấn tượng. Chỉ riêng trong năm 2019, ứng dụng TikTok đã được tải xuống 614 triệu lần, trở thành ứng dụng không phải trò chơi phổ biến thứ ba dành cho điện thoại thông minh. Tháng 2 năm 2019 đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với nền tảng này; nó đã vượt qua một tỷ lượt tải xuống mọi thời đại trên Android và iOS. Trong số 5 ứng dụng di động hàng đầu năm 2020, TikTok là ứng dụng duy nhất không thuộc sở hữu của Facebook.

90% tổng số lượt tải xuống TikTok đều diễn ra trên thiết bị Android.

TikTok cực kỳ phổ biến ở các nước châu Á, nơi điện thoại thông minh Android thống trị thị trường. Ngoại lệ nổi bật nhất là Mỹ, nơi có nhiều người dùng iOS hơn.

Từng tháng, ứng dụng này thường xuyên đứng đầu cả bảng xếp hạng Google Play Store và Apple App Store, nhưng với số lượt tải xuống trên Android nhiều hơn đáng kể so với iOS.

Ứng dụng TikTok và trình phát video hoạt động theo cách giống nhau trên cả hai nền tảng nên không có sự khác biệt về trải nghiệm người dùng. Android là nền tảng được lựa chọn ở những khu vực mà TikTok có số lượng sử dụng cao nhất.

Gửi CV tại đây!

Để lại thông tin

Liên hệ phòng kinh doanhGet started