fbpx
Contact salesGet started

Video Marketing: Xu Hướng Tiếp Thị Hàng Đầu Cho Năm 2023

22 Tháng Mười, 2023

Lượt xem: 6

Đăng ký tư vấn từ chuyên gia
Liên hệ ngay với chuyên gia của chúng tôi để giải đáp những thắc mắc trong quá trình xây dựng doanh nghiệp của bạn
Contact Now

Sau đây, chúng tôi xem xét cách các nhà tiếp thị sử dụng video marketing để tăng cường chiến lược tiếp thị của họ và phân tích các xu hướng mới nổi dựa trên số liệu thống kê có uy tín, để doanh nghiệp có thể nâng cấp phương pháp tiếp cận nội dung video cho năm 2023.

Nhìn xung quanh. Bạn có thấy mọi người đang đắm chìm trong điện thoại của họ không? Họ có thể đang trò chuyện, duyệt web hoặc di chuyển trên mạng xã hội. Và nếu họ trực tuyến, rất có thể họ đang xem video.

Video Marketing: Xu hướng tiếp thị hàng đầu

Điều thu hút chúng tôi là cách video đã trở nên phổ biến trong thập kỷ qua và cách các nhà tiếp thị và người sáng tạo đã chấp nhận nó để giao tiếp với thế giới. Đó là một trong những lý do tại sao tôi quyết định làm một bài phân tích xu hướng tiếp thị video hàng năm .

Chiến dịch Video Marketing
Chiến dịch Video Marketing

Năm nay,59% nhà tiếp thịnói rằng tiếp thị video cho thấy ROI tích cực và 58% có kế hoạch kết hợp nhiều video hơn vào chiến lược tiếp thị của họ trong tương lai.Các số liệu thống kê này cho thấy rằng video đang phục vụ tốt cho các doanh nghiệp.

Dưới đây là cách video hỗ trợ cácchiến dịch tiếp thị vào năm 2021:

  • 65% nhà tiếp thị cho biết họ muốn xây dựng nhận thức cho thương hiệu của mình và 64% nói rằng video đã giúp họ đạt được điều đó.
  • 55% nhà tiếp thị cho biết họ muốn tăng mức độ tương tác và 60% cho biết video đã giúp họ đạt được mục tiêu này.
  • 37% nhà tiếp thị cho biết họ muốn thúc đẩy chuyển đổi, trong khi 57% có thể nhận được kết quả.

Hiện nay, tiếp thị video không ngừng phát triển, vì vậy chúng tôi cũng muốn phân tích các xu hướng toàn cầu. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ một số thông tin chi tiết và xu hướng thú vị nhất để các nhà tiếp thị và người sáng tạo có thể nâng cấp các chiến lược trực tuyến của họ.

1. Đó là thế giới của nền tảng di động

Sự thay đổi đầu tiên dành cho thiết bị di động bắt đầu vào năm 2012 và nó đã trở nên phổ biến. Cuộc khảo sát của chúng tôi cho thấy 68% người tiêu dùng xem video trên điện thoại của họ – tăng 2% so với năm ngoái. Sự thay đổi ban đầu này, kết hợp với sự gia tăng của phương tiện truyền thông xã hội, đã tạo ra mảnh đất màu mỡ cho sự bùng nổ video mà chúng ta đã thấy trong vài năm qua. Trên thực tế, 59% mọi người dành một phần tư thời gian hoặc hơn trên mạng xã hội để xem video.

Đối với các doanh nghiệp đang xây dựng sự hiện diện trực tuyến, tối ưu hóa thiết bị di động là chìa khóa. Cho dù đó là trang web của bạn hay nội dung của bạn, nếu bản trình bày của bạn không thân thiện với thiết bị di động, mọi người sẽ mất hứng thú và chuyển sự chú ý của họ sang nơi khác.

Bài học rút ra: Các nhà tiếp thị hiểu biết đã nghiêng về bối cảnh ưu tiên thiết bị di động. Theo Statista, chi tiêu cho quảng cáo trên thiết bị di động năm 2021 đạt mức kỷ lục 288 tỷ đô la Mỹ (USD) trên toàn thế giới. Dữ liệu mới nhất của họ cho thấy chi tiêu sẽ đạt 413 tỷ đô la vào năm 2024. Nếu bạn chưa tối ưu hóa nội dung của mình cho thiết bị di động, thì hãy đặt nó lên ưu tiên hàng đầu.

2. Các video ngắn đang chiếm ưu thế

Nền tảng đầu tiên phổ biến video ngắn là Vine vào năm 2012. Điện thoại thông minh và các mạng xã hội trực tuyến như Vine giúp mọi người tạo và xuất bản nội dung trực tuyến dễ dàng hơn, và giống như vậy, nội dung video dạng ngắn đã trở thành xu hướng chính. Nền tảng này được báo cáo là ứng dụng di động phát triển nhanh nhất thế giới nhưng đã bị đóng cửa vào năm 2017.

Sau đó, nhiều ứng dụng mạnh mẽ hơn đã xuất hiện. Năm 2016,TikTokbước vào sân chơi xã hội và làm mưa làm gió trên toàn thế giới. Bố cục và tính năng gây nghiện của ứng dụng đã khiến nó trở thành một hit với khán giả nhỏ tuổi. Theo cuộc khảo sát thế hệ Z bán niên lần thứ 43 của Piper Sandler, TikTok nổi lên như một nền tảng truyền thông xã hội yêu thích của thanh thiếu niên, lần đầu tiên vượt qua Snapchat.

Xu hướng video ngắn
Xu hướng video ngắn

Ngay sau thành công của TikTok, các nền tảng khác đã nhảy vào cuộc đua video ngắn. YouTube ra mắt Shorts, Instagram phát hành Reels và hầu hết mọi nền tảng xã hội khác hiện nay đều có tính năng “câu chuyện” cho phép bạn tải lên các video ngắn. Và ngay cả khi các video ngắn phổ biến, điều đó không có nghĩa là nội dung video dài đã chết.

Cuộc khảo sát nhỏ cho thấy rằng đối với Millennials, YouTube vẫn là nền tảng số một để xem nội dung video. Nhưng chỉ bằng lượng video ngắn được tải lên mỗi ngày, rõ ràng là nội dung vừa phải là một phần quan trọng trong cuộc sống của mọi người.

Bài học rút ra: Vì video ngắn thẳng thắn hơn và nỗ lực tương đối thấp, các nhà tiếp thị có thể dễ dàng tham gia và tương tác với khán giả của họ thông qua phương tiện này.

3. Phát trực tiếp

Trong thời kỳ cao điểm của đại dịch, khi sự xa cách xã hội khiến mọi người xa cách nhau, các kênh phát video trực tiếp đã mang mọi người lại gần nhau. Mọi người đã tham dự đám cưới và tiệc sinh nhật,… được phát trực tiếp từ nhà của họ.

Theo một báo cáo của Market Research Future (MRFR), quy mô thị trường phát trực tiếp toàn cầu có thể mở rộng lên 247.275 triệu đô la Mỹ vào năm 2027 và các nhà tiếp thị đang nhảy vào cuộc. Khi thế giới mở ra, chúng ta cũng chứng kiến ​​các sự kiện kết hợp trở nên phổ biến. Xu hướng này đã mở đường cho những trải nghiệm phong phú hơn, hợp nhất giữa không gian kỹ thuật số và vật lý.

Bài học rút ra: Đối với các doanh nghiệp có lượng khán giả nồng nhiệt hoặc chu kỳ bán hàng ngắn, các kênh tiếp thị trực tiếp có thể là một cách tuyệt vời để tương tác với mọi người trong thời gian thực. Bạn có thể nhanh chóng lấy ý kiến ​​của người xem và trả lời câu hỏi. Đó là giao tiếp được cá nhân hóa ở mức tốt nhất.

Tôi tin rằng sự đổi mới sẽ tiếp tục diễn ra trong không gian này và sẽ rất thú vị khi xem cách người sáng tạo và nhà tiếp thị áp dụng điều đó vào nội dung và quảng cáo của họ. Khi nói đến nội dung và giao tiếp, chúng ta đang chứng kiến ​​một sự tiến hóa. Và đây là nơi mà sự sáng tạo phát triển mạnh mẽ. Là một nhà tiếp thị, thử nghiệm với video sẽ cho phép bạn trở nên giỏi hơn nữa trong chính lĩnh vực kinh doanh của mình. Vì vậy, hãy nắm lấy, thử nghiệm nền tảng truyền thông thú vị này và xem nó sẽ đưa bạn đến đâu nhé!

Gửi CV tại đây!

Để lại thông tin

Liên hệ phòng kinh doanhGet started